ทิพย์ อรวรรณ โชว์ฟอร์มเฉียบ! สยบนักปิงปองเยอรมัน เปิดหัวศึกเวิลด์คัพ 2024

ทิพย์ อรวรรณ โชว์ฟอร์มเฉียบ! สยบนักปิงปองเยอรมัน เปิดหัวศึกเวิลด์คัพ 2024
“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง มือ 64 ของโลก ประเดิมชัยในศึกเทเบิลเทนนิสเวิลด์คัพ 2024 ที่มาเก๊า ด้วยการปราบมือ 42 โลกจากเยอรมัน 3-1 เกม ลุ้นตั๋วเข้ารอบ 16 คน หากชนะ ฮินะ ฮายาตะ มือวางอันดับ 6 โลกจากญี่ปุ่น ในนัดชี้ชะตารอบแบ่งกลุ่ม

การแข่งขันเทเบิลเทนนิสชิงแชมป์โลก รายการ ไอทีทีเอฟ เมนส์ แอนด์ วูเมนส์ เวิลด์คัพ มาเก๊า  กำหนดแข่งขัน 14-21 เม.ย.68 ที่กาแล็คซี่ อารีน่า เขตปกครองพิเศษมาเก๊า โดยรายการนี้ มี 2 นักกีฬาไทย อย่าง "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง มือ 64 ของโลก และ "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร มือ 69 ของโลก ลงทำการแข่งขัน 

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา เปิดฉากทำการแข่งขันแล้ว โดยเป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งจะแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อหาแชมป์กลุ่มเพียงหนึ่งเดี่ยวเข้าไปแข่งขันในรอบ 16 คน โดย "ทิพย์" อรวรรณ พาระนัง ที่อยู่ในกลุ่ม 7 ร่วมกับ นินา มิททิลแฮม มือ 42 ของโลก จากเยอรมัน และ ฮินะ ฮายาตะ มือ 6 ของโลก  "ทิพย์" ประเดิมสนามได้อย่างยอดเยี่ยม ตบเอาชนะ นินา มิทเทิลแฮม ไป 3-1 เกม มีลุ้นเข้าสู่รอบ 16 คน หากเอาชนะ ฮินะ ฮายาตะ ได้แมตช์ที่ทั้งคู่จะพบกัน 

ด้าน "หญิง" สุธาสินี เสวตรบุตร ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม 10 ร่วมกับ เชิง ไอ ชิง มือ 11 ของโลก จากไต้หวัน และ คิม นายอน มือ 32 ของโลก จากเกาหลีใต้ ซึ่งเกมแรก สุธาสินี จะประเดิมสนามพบกับ คิม นายอน ช่วงดึกวันที่ 14 เม.ย.นี้



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport