ทัพนักกีฬาเลื่อนน้ำแข็งไทยลงฝึกซ้อม เตรียมลุยศึกชิงแชมป์โลก 2025 หลังลงซ้อมอย่างเป็นทางการในวันที่สอง นักกีฬาไทยทำสถิติได้ยอดเยี่ยม ทำลายสถิติของตัวเองก่อนลงสนามแข่งขันจริงในวันที่ 8 มี.ค.นี้
ความเคลื่นไหวของทัพนักกีฬาเลื่อนน้ำแข็งไทยที่เข้าร่วมแข่งขันในรายการ World Championships, Lake Placid 2025 ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 6-8 มี.ค. 68 โดยมีนักกีฬาไทยควอลิฟายผ่านเข้าร่วมแข่งขันได้เป็นครั้งแรกมีนักกีฬาทั้งหมด 5 คนประกอบด้วย "ชมพู่" อาเยเซ กัมเปออล เจ้าของเหรียญเงินยูธโอลิมปิก 2024 ,"ออย" แพรทอง วรรณโคตร เจ้าของเหรียญทองแดง รายการเกาหลี คัพ 2025 ,"ปีเตอร์" กฤตเมธ พละไกร, "แพท" ปิยะพงษ์ วงศ์ปิยะกุล, "วุฒิ" วรวุฒิ หมัดดุเหล็ม และ ดอน สิทธิพร ซึ่งทั้ง 5 คนได้ออกเดินทางไปยังประเทศอเมริกาตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้ลงฝึกซ้อม Official Training 2 วัน และการฝึกซ้อมในวันที่ 2
ปรากฎว่า 3 นักกีฬาไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในประเภทชายคู่ "ปีเตอร์-ดอน" ทำลายสถิติ push time ของตัวเอง ได้ ได้เวลาที่ดีที่สุดของตัวเองใหม่ ที่สถิติ 5.51 วินาที ใน run แรก และ ทำลายสถิติอีกครั้งใน run 3 ที่ 5.50 วินาที
นอกจากนั้น ปีเตอร์-วุฒิ ในการทดสอบเวลา รันที่ 2 ได้สถิติใหม่เช่นกัน new PB 5.53 วินาที ส่วน ปีเตอร์-ดอน ทำลายสถิติสนาม ได้ใน run แรก ได้ 59.20 วินาที และ ชมพู่ ทำลายสถิติ push time ของตัวเอง ได้ new PB 6.44 วินาที ใน run ที่ 2
ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของนักกีฬาไทยจะเริ่มวันแรกในวันที่ 8 มี.ค. 68 ในประเภทชายคู่ และหญิงเดี่ยว จาก "ชมพู่" อาเยเซ กัมเปออล