กรมพลศึกษา เช็คความพร้อมสังเวียนแข่งขัน กีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 22 "แก่นคูนเกมส์" วันที่ 10-15 มี.ค.นี้ ที่จ.ขอนแก่น จัดชิงชัยรวม 9 ชนิดกีฬา และเตรียมจัดงานแถลงความพร้อม 28 ก.พ.นี้
เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่ ห้องประชุม 1 อาคารองค์กรกิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.ขอนแก่น ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา เป็นประธานในประชุมเตรียมการและสนามแข่งขันเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ประจำปี 2568 "แก่นคูนเกมส์" โดยมี ดร. ยศพนธ์ สุกุมลนันทน์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาการกีฬา พร้อมด้วย นายคงกริช พงษ์พันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดลชัย ศรีสำราญ, นาย วิรัตน์ อามานนท์ ผู้อำนวยการกลุ่มกีฬาคนพิการและคนพิเศษ ,คณะผู้แทนจากกรมพลศึกษา, ผู้ประสานงานจากจังหวัดขอนแก่น และผู้รับผิดชอบแต่ล่ะชนิดกีฬา เข้าร่วม
ในการประชุมครั้งนี้ที่ประชุมได้ร่วมหารือถึงความพร้อมของจังหวัดของแก่นที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทั้งในส่วนความพร้อมของสนามกีฬาแต่ล่ะชนิดที่ทำการชิงชัย ชื่อการแข่งขัน ตราสัญลักษณ์ มาสคอตและคำขวัญของรายการ รวมถึงสถานที่พักนักกีฬา ให้มีความเหมาะสมกับจำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่ได้เดินทางมาเข้าร่วมตามที่ได้มีการลงทะเบียนเข้ามาในระบบแข่งขัน ต่อด้วยระเบียบกฏกติกาของกีฬาแต่ล่ะประเภทเพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์ของกรมพลศึกษาที่ได้ยึดหลักการแข่งขันตามมาตรฐาสากล และร่วมกันพิจารณาถึงลำดับขั้นตอนในส่วนของพิธีเปิดและพิธีปิดให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยอีกด้วย
จากนั้นคณะที่เข้าร่วมประชุมยังได้ลงพื้นที่สำรวจสนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่คาดว่าจะใช้เป็นสังเวียนในการชิงชัยทั้งหมด 9 ชนิดกีฬา ประกอบไปด้วย กรีฑา,โกลบอล, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตซอล(ชาย), วอลเลย์บอลชายหาด, ว่ายน้ำและ สแต๊ค ซึ่งมีกำหนดแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 10-15 มี.ค. 2568 รวมไปถึงสถานที่ ที่ทางเจ้าภาพเตรียมใช้ในการกระทำพิธีเปิดของการแข่งขันในครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ประจำปี 2568 "แก่นคูนเกมส์" อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 28 ก.พ.นี้ ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ตามลำดับต่อไป