ยูยิตสูตั้งเป้าเจ้าทองศึกเยาวชนเอเชียที่ไทย

ยูยิตสูตั้งเป้าเจ้าทองศึกเยาวชนเอเชียที่ไทย
สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าเป็นเจ้าเหรียญทองในรุ่น 16 และ 18 ปี ศึกยูยิตสูเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2025 ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 13-16 ก.พ.นี้ ที่ม.รังสิต โดยรายการดังกล่าวนักกีฬาจาก 40 ชาติ ทั่วเอเชีย กว่า 1,000 คน เดินทางร่วมชิงชัย

รศ.ดร.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย เผยถึงเตรียมความพร้อมของนักกีฬายูยิตสูเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันยูยิตสูเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2025 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 13-16 ก.พ.นี้ ว่า นักกีฬาไทยเก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครั้งนี้ส่งแข่งขันกว่า 100 คน ทั้งรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี, 16 ปี, 18 ปี ครบทุกประเภท ตั้งเป้าว่าในรุ่นไม่เกิน 16 และ 18 ปี จะต้องเป็นเจ้าเหรียญทองให้ได้ทั้ง 2 รุ่น เพราะในฐานะเจ้าภาพและส่งแข่งขันทุกรุ่น มั่นใจว่าทำได้แน่นอน ปีที่แล้วที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รุ่น 16 และ 18 ปีของไทย ทำผลงานเป็นรองแค่คาซัคสถานเท่านั้น ซึ่งครั้งนั้นเราส่งไม่ครบทุกรุ่น

รศ.ดร.ชาญชัย เผยอีกว่า การที่ไทยเป็นเจ้าภาพครั้งนี้มีประมาณ 40 ชาติ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน จำนวนกว่า 1,100 คน ถือว่าเกินเป้าที่วางไว้ 500-600 คนอย่างมาก ถึงแม้จะปิดรับสมัครไปแล้ว ก็ยังมีขอสมัครเข้ามาอยู่ เพราะหลายคนอยากมาประเทศไทย ที่สำคัญค่าใช้จ่ายไม่แพง การแข่งขันใช้สถานที่ของมหาวิทยาลัยรังสิต เมื่อนักกีฬาเพิ่มขึ้นก็ต้องเพิ่มสนามจาก 3 สนาม เป็น 5 สนาม

นายกสมาคมกีฬายูยิตสูฯกล่าวอีกว่า การแข่งขันยูยิตสูเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2025 จะเป็นหนึ่งในรายการที่พิจารณาผลงานของนักยูยิตสูเยาวชนทีมชาติไทย ไปแข่งขันกีฬาเอเชียนยูธเกมส์ 2025 ที่ประเทศบาห์เรน ระหว่างวันที่ 22-31 ต.ค. นอกจากนั้นจะมีรายการชิงแชมป์ประเทศไทย รวมทั้งการแข่งขันเก็บคะแนนรายการอื่นๆ ซึ่งจะคัดเอา 8 คน ไปแข่งขันที่ประเทศบาห์เรน ซึ่งจะต้องมีความพร้อมสูงสุด เพื่อลุ้นคว้าเหรียญรางวัลกลับมาให้ได้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport