”ชนาธิป“ ฮีโร่อลป.ตื่นเต้นลุยเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว จ่อประเดิมสนามเคิร์ลลิ่งคู่ผสม 4 ก.พ.

”ชนาธิป“ ฮีโร่อลป.ตื่นเต้นลุยเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว จ่อประเดิมสนามเคิร์ลลิ่งคู่ผสม 4 ก.พ.
“เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตจอมเตะเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 และโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ที่ติดธงในฐานะนักกีฬาเคิร์ลลิ่ง ตั้งเป้าเก็บชัยชนะเป็นการประเดิมให้ได้ในวันแรกของศึกเคิร์ลลิ่ง เอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว 2025 ที่จีน ซึ่งเจ้าตัวจะลงแข่งขันประเภทคู่ผสม 4 ก.พ.นี้ 2 แมตช์ โดยจะพบญี่ปุ่น และคูเวต

ความเคลื่อนไหวของทัพเคิร์ลลิ่งไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025 ที่เมืองฮาร์บิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 7-14 ก.พ.68 โดยหลังทีมเคิร์ลลิ่งไทยเดินทางถึงเมืองแข่งขัน ได้มีโอกาสลงทำการฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง เมื่อ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนาม โดยไทยจะประเดิมชิงชัย ซึ่งไทยส่ง “เล็ก” ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตนักกีฬาเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ที่จับคู่กับ ธีร์กวิน เจียรธีรวิทย์ ลงชิงชัยในประเภทคู่ผสม 

สำหรับไทยอยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, ไต้หวัน, คูเวต และ มองโกเลีย ซึ่งทีมอันดับ 1 ของกลุ่มในการแข่งขันรอบนี้ จะได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศทันที ด้านทีมที่พลาดหวังออย่างอันดับ 2 และ 3 ของกลุ่มเอและบี จะต้องลงมาเล่นต่อในรอบเพลย์ออฟ เพื่อหา 2 ทีมเข้าสู่รอบรองชนะเลิศอีกครั้ง

ร.อ.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ อดีตนักเทควันโดเหรียญทองแดง โอลิมปิก 2012 ซึ่งปัจจุบันยังเป็นโค้ชเทควันโดทีมชาติไทยด้วย เปิดเผยว่า ตนมีโอกาสได้ลงฝึกซ้อมที่สนามจริง ซึ่งก็ได้ซึมซับบรรยากาศ ทำให้มีแรงจูงใจ ความกระหาย ได้ความรู้สึกกับการแข่งขัน ก่อนที่จะแข่งจริงในวันที่ 4 ก.พ.นี้ โดยเกมแรกถือว่าเป็นงานยากมากของเรา เพราะญี่ปุ่นถือว่าเป็นทีมระดับท็อปของโลก แต่ว่าในเกมที่สองวันเดียวกันที่จะเจอกับคูเวต ก็ตั้งเป้าว่าจะต้องชนะให้ได้ เพราะเขาก็เพิ่งหัดเล่นมามากกว่าเราแค่ 1 ปี

“ส่วนตัวแล้วการได้เล่นเอเชียนเกมส์ฤดูหนาวที่ถือว่าเป็นครั้งแรกในกีฬาประเภทฤดูหนาวก็รู้สึกตื่นเต้น และบรรยากาศเก่าๆ ที่เราเคยเป็นนักกีฬาก็กลับมาอีกครั้ง ส่วน ”โค้ชเช“ ที่มาดูแลทีมก็ช่วยได้มากเลย เขาดูแลพวกเราอยากเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนไปเก็บตัวที่เกาหลีใต้ ซึ่งกีฬาเคิร์ลลิ่งเป็นที่นิยมในประเทศเกาหลีใต้เช่นกัน และตัว ”โค้ชเช“ ก็พยายามศึกษาไปพร้อมๆกับนักกีฬาไทยด้วย

สำหรับโปรแกรมรอบแรกของทีมเคิร์ลลิ่งคู่ผสมไทย ในวันอังคาร ที่ 4 ก.พ.นี้  ไทยจะพบ ญี่ปุ่น และพบกับ คูเวต, ส่วนวันพุธ ที่ 5 ก.พ. ไทย พบ มองโกเลีย, วันพฤหัสบดี ที่ 6 ก.พ. ไทย พบ ฮ่องกง และพบไต้หวัน โดย AIS Play ถ่ายทอดสดให้แฟนๆกีฬาชาวไทยได้รับชมด้วย


ที่มาของภาพ : siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport