อะมีบ้า บรูไน ประเดิมเก็บชัยขี่ม้าโปโลแอมบาสเดอร์คัพ 2025

อะมีบ้า บรูไน ประเดิมเก็บชัยขี่ม้าโปโลแอมบาสเดอร์คัพ 2025
อะมีบ้า บรูไน นำทีมโดย เจ้าหญิงอาซีมะฮ์ โบลเกียห์ เอาชนะ สยามโปโล ปาร์ค พัทยา ที่นำสองพี่น้องดาวรุ่ง "โตมงคล" หมิงหมิง " ชนม์นฤทธ์ และ "หลิงหลิง" ศศิร์รัช โตมงคล ไปได้ 5-3 คะแนน

การแข่งขันขี่ม้าโปโล รายการ "แอมบาสเดอร์คัพ 2025 " ระหว่างวันที่ 1-8 ก.พ. 2568 ที่สนามวีเอส สปอร์ต คลับ แมตช์ที่ 2 ของฤดูกาลนี้ เพื่อเป็นการเตรียมทีมนักกีฬาสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพระหว่าง วันที่ 9-20 ธ.ค. 2568   สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 6 ทีมโดยจะแบ่งออกเป็น 2 สายแข่งแบบพบกันหมด ทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละสายเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ  

สำหรับสายเอ ประกอบด้วย "แชมป์เก่า" คิง เพาเวอร์ ที่ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยดีกรีเหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ลงฟูลทีมนำโดย สองพี่น้อง "ศรีวัฒนประภา" อภิเชษฐ์-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ,  บรูไน , ลอรีอัล ปารีส จากประเทศฝรั่งเศส ส่วนสายบี ประกอบด้วย อะมีบ้า บรูไน นำทีมโดย เจ้าหญิงอาซีมะฮ์ โบลเกียห์, โกลบอลพอร์ต จากประเทศฟิลิปินส์ และ สยามโปโลปาร์ค พัทยา ที่นำสองพี่น้องดาวรุ่ง "โตมงคล" หมิงหมิง " ชนม์นฤทธ์  และ "หลิงหลิง"  ศศิร์รัช โตมงคล และเมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขัน ในสายบี ระหว่าง สยาโปโล ปาร์ค กับ อะมีบ้า บรูไน ทั้งสองทีมมีแฮนดิแคปทีมเท่ากัน 4 โกล จึงไม่มีแต้มต่อในเกมนี้ 

การแข่งขันจะแข่งกันทั้งหมด 4 ชักก้าๆละ 7 นาที  เริ่มเกมชักก้าแรก อะมีบ้า บรูไน ได้ประตูขึ้นนำจาก เฟอร์นานโด ริเวร่า  นำ 1-0 เกมยังเป็นของ อะมีบ้า บรูไน ที่เปิดเกมรุกหนัก ในขณะที่ สยามโปโล ปาร์ค ตั้งเกมรับ แต่กลับโดนสวนเร็ว หมดเวลาชักก้าแรก อะมีบ้า บรูไน นำ 2-0 คะแนน  

ชักก้าที่ 2 เกมยังของทั้งสองทีมยังเล่นได้ดุดัน โดยเฉพาะเกมรับรุกที่พยายามเข้าบอลเร็ว และยิงยาวขึ้นไปด้านหน้า ส่งผลให้ อะมีบ้า บรูไน ยิงทำคะแนน 3-0 คะแนน  ชักก้า 3 สยามโปโล ปาร์ค พัทยา ไม่ยอมให้สกอร์ห่าง ยิงทำสกอร์ไล่มาเป็น 3-1 ในขณะที่ บรูไนก็ยิงทำแต้มหนี 4-1 คะแนน  และ 3 นาทีก่อนหมดเวลา สยามโปโล ปาร์ค สวนเร็วกลับบ้างทำประตูเพิ่ม 2 ประตูไล่มา 3-4 คะแนน

ชักก้าที่ 4 เป็นการแข่งขันในชักก้าสุดท้ายซึ่งทั้งสองทีมต่างผลัดกันรับและรุก แต่บรูไนอาศัยการเล่นสวนกลับเร็วพาลูกเข้าไปยิงประตูขึ้นนำ 5-3 คะแนน เกมครึ่งหลังในชักก้าที่ 4 สยามโปโล ปาร์ค กลับมาเล่นเกมเร็วอีกหนึ่งเพื่อหวังเปลี่ยนเกมให้มาเป็นของตัวเอง แต่อะมีบ้า บรูไน ขึ้นมาสกัดบอลหมดเวลาแข่งขัน อะมีบ้า บรูไน ชนะ สยามโปโล ปาร์ค พัทยา 5-3 คะแนน 

สำหรับการแข่งขันในวันที่ 2 ก.พ. 2568 จะเป็นการแข่งขันในสาย เอ ระหว่าง ทีมชาติบรูไน-ออรีอัล ปารีส ในเวลา 18.00 น. ที่สยามวีเอส สปอร์ต คลับ บางบ่อ จ.สมุทรปราการ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport