กรีฑาดึง "จอชชัว-คีริน" ล่าทองซีเกมส์ที่ประเทศไทย

กรีฑาดึง "จอชชัว-คีริน" ล่าทองซีเกมส์ที่ประเทศไทย
"แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย เผย ทีมกรีฑาไทยตั้งเป้าคว้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยปลายปีนี้อีกครั้ง และหวังกวาดเหรียญทองให้มากกว่าหนก่อนที่ทำได้ 16 ทอง โดยวางตัว "บิว" และ "ต้า" วิ่ง 100 และ 200 ม. ส่วนระยะกลางเตรียมดึง "จอชชัว" และ "คีริน" นำทัพล่าเหรียญทอง

"แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย เปิดเผยถึงการเตรียมทัพนักกรีฑาไทยสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในปลายปีนี้ว่า ทีมกรีฑาไทยมีการเตรียมทัพฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องมาตลอด โดยวางแผนส่งนักกีฬาทั้งทีมชาติชุดใหญ่และดาวรุ่งไปแข่งขันในระดับนานาชาติเพื่อเพิ่มเติมประสบการณ์ตลอดทั้งปี

หัวหน้าผู้ฝึกสอนกรีฑาทีมชาติไทย เผยอีกว่า ซีเกมส์ ครั้งที่ 33  สมาคมจะพยายามสร้างผลงานให้ดีตั้งแต่วิ่งรายการวิ่ง 100 ม. ไปจนถึงวิ่ง 10,000 ม. อย่างในรายการวิ่ง 100 และ 200 ม.ชาย ถ้าไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บก็ สมาคมก็วางตัว "บิว" ภูริพล บุญสอน และ "ต้า" สรอรรถ ดาบบัง ที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่แอฟริกาใต้ลงชิงเหรียญทอง ส่วนระยะ 400 กับ 800 ม. มี จอชชัว โรเบิร์ต แอทคินสัน ที่ฝึกซ้อมอยู่ที่ออสเตรเลียเป็นตัวหลัก ขณะที่วิ่งระยะกลางและระยะไกล มี คีริน ตันติเวทย์ ที่ฝึกซ้อมอยู่สหรัฐอเมริกาเป็นตัวยืน

สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ทีมกรีฑาไทยคว้าไปทั้งหมด 16 เหรียญทอง 8 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง ครองเจ้าเหรียญทองกรีฑา ซึ่งครั้งนี้ พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ ยืนยันว่าสมาคมกีฬากรีฑาคาดหวังจะคว้าเหรียญทองให้มากกว่าครั้งที่ผ่านมาด้วย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport