"อัลบอน" ตื่นเต้นอยากเห็นฟอร์มูล่าวัน ในไทย พร้อมผลักดันเต็มที่

"อัลบอน" ตื่นเต้นอยากเห็นฟอร์มูล่าวัน ในไทย พร้อมผลักดันเต็มที่
อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถฟอร์มูล่า วันชาวไทย พร้อมจะทำหน้าที่ไกด์นำเที่ยวประเทศไทย หากได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟอร์มูล่า วัน ในประเทศไทย

จากกรณีที่ สเตฟาโน่ โดเมนิคาลี่ ซีอีโอของฟอร์มูล่า วัน เดินทางมาประเทศไทยเพื่อหารือกับ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทย ในความเป็นไปได้ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก หรือ ฟอร์มูล่า วัน ซึ่งมีการวางแผนกันให้เกิดขึ้นในปี 2027 นั้น

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งสัญชาชาติไทย-อังกฤษ จากทีมวิลเลี่ยมส์ เปิดเผยกับ สื่อไทยถึงการแข่งขันเอฟวันในประเทศไทยว่า ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นมาก และเป็นข่าวดีมากๆ ถ้าหากจะมีการจัดการแข่งขันเอฟวันที่ประเทศไทย ก็มีการคุยกับเพื่อนร่วมทีม อยากให้ทุกคนได้เห็นวัฒนธรรมไทย, อาหารการกิน หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และพร้อมที่จะเป็นไกด์นำเที่ยวประเทศไทยให้ทุกคนด้วย

“ถ้ามีการแข่งขันเอฟวัน ที่ ไทยจีพี เกิดขึ้นจริง มันจะมหัศจรรย์มากๆ เพราะผมได้เห็นการแข่งขันโมโตจีพีที่ประเทศไทยมันสุดยอดมากๆ อยากได้เห็นคนไทยมีส่วนร่วมกับวงการมอเตอร์สปอร์ตมากยิ่งขึ้น ซึ่งผมกับทีมก็จะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยให้เกิดไทยจีพีขึ้นมาในอนาคตจริงๆ” 

สำหรับอเล็กซานเดอร์ อัลบอน เตรียมลงแข่งขันในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน  ฤดูกาล 2025 สนามที่ 2 รายการ “ไชนีส กรังด์ปรีซ์ 2025” ที่เซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สาธารณรัฐประชาชนจีน  ระหว่างวันที่ 21-23 มี.ค.68






ที่มาของภาพ : Getty Images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport