หลายคนอาจจะพอคุ้นหน้าคาดตากับ ”แพร“ ทวินันท์ เพิ่มพูน สาวสวยรายนี้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งชื่อของ “แพร” โด่งดังและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากทีเดียวในโลกของมอเตอร์สปอร์ต และเคยได้รับรางวัลอินฟลูเอ็นเซอร์ยอดเยี่ยมสายมอเตอร์สปอร์ต สาขารถจักรยานยนต์มาแล้ว เมื่อปี 2020
นอกจากนี้เธอยังได้รับการขนานนามว่าเป็นนางฟ้าของหมาจรจัดด้วย เพราะเธอเองชอบช่วยหมาจรจัด ทั้งการให้อาหาร หาบ้านให้น้องอยู่ หรือกระทั่งรับมาเลี้ยงเอง ซึ่งเธอก็ทำมาอย่างยาวนานและต่อเนื่องและยังทำอยู่
เห็นสวยและน่ารักแบบนี้ เธอเป็นคนที่ชื่นชอบความเร็วเอามากๆ ”แพร“ ชื่นชอบการขี่รถบิ๊กไบค์ ซึ่งก็เริ่มขี่มาตั้งแต่ 10 ปีก่อน หรือตั้งแต่ตอนอายุ 20 โดยเริ่มจากรถที่ซีซีน้อยๆก่อนยับขึ้นไปขับในรุ่นที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าสิ่งที่ทำให้ชอบการขี่รถบิ๊กไบค์คันใหญ่ๆนั้น สำหรับตนเองมองว่าสนุกและรู้สึกถึงความเป็นอิสระ และชอบบิ๊กไบค์อยู่แล้ว เพราะมองว่าเท่ ดังนั้นการที่ผู้หญิงตัวเล็กๆขี่บิ๊กไบค์ได้ก็มองเป็นอะไรที่เท่มากๆ
”แพร“ เผยว่า หลายๆคนมองว่าคำว่า “บิ๊กไบค์” เป็นอะไรที่เร็วและน่ากลัว สำหรับตนมองว่าสำหรับการขับขี่บิ๊กไบค์ หากขับอย่างมีสติและมีทักษะที่ดีก็จะช่วยควบคุมรถได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามทุกครั้งที่ขับก็ต้องเซฟตัวเอง ทั้งใส่ชุดหรือหมวกกันน็อคเสมอ สำหรับตนไม่ใช่คนที่ขี่รถเร็วอยู่แล้ว ดังนั้นก็ถือว่าเซฟและสร้างความปลอดภัยให้กับการขับขี่ได้ดีในระดับหนึ่ง
เจ้าตัวยังเผยอีกว่า สำหรับผู้หญิงที่สนใจหรืออยากจะขี่บิ๊กไบค์นั้น ตนมองว่าอย่างแรกเลยต้องชอบและใจรักก่อน หรือถ้าบางคนอยากจะลอง ตนก็มองว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ซึ่งถ้าอยากจะลอง ก็ขอให้เริ่มจากรถที่มีซีซีน้อยๆ หรือมอเตอร์ไซต์คันเล็กๆก่อนเพื่อทดสอบตัวเองและระบบของรถ
“แพร” ซึ่งเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์สายมอเตอร์สปอร์ต ยังได้เผยว่า ช่วงนี้ประเทศไทยกำลังมีบิ๊กอีเวนท์ของกีฬาระดับโลก อย่างการจัดศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมปโลก 2025 โมโตจีพี ซึ่งการแข่งขันจริงจะมีขึ้น 28 ก.พ.-2 มี.ค.นี้ ที่จ.บุรีรัมย์ แต่ด้วยความที่ประเทศไทยถูกเลือกให้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามแรกในปีนี้ จึงได้จัดกิจรรมต่างๆมากมายด้วย โดยนักแข่งและทีมแข่งต่างก็ยกทัพมาเตรียมตัวกันที่ประเทศไทยล่วงหน้าหลายวัน
“การแข่งขันโมโตจีพี หรือ ไทยจีพีในปีนี้ แพรถือว่าต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์เลย เพราะบ้านเราเป็นเจ้าภาพเปิดสนามแรก ซึ่งเมื่อวันที่ 12-13 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็มีจัดปรีซีซั่นเทสต์ด้วย สำหรับแพรไม่พลาดงานนี้ รวมถึงงานวันแข่งจริงเหมือนที่ไปมาในหลายๆครั้งแน่นอน ก็อยากเชิญชวนเพื่อนๆให้ไปดูกันค่ะ”
“อยากให้ติดตามร่วมเชียร์ค่ะนักแข่งคนไทยของเรา น้องก้อง สมเกียรติ จันทรา ค่ะ ที่ปีนี้ได้เข้าไปแข่งกับศึกรุ่นใหญ่นะคะ อยากรุ่นพี่โมโตจีพีแล้วค่ะ ก็อยากให้ร่วมเป็นกำลังใจให้น้องก้องค่ะ แล้วก็ไปเชียร์กันให้กึกก้องทั่วไทยไปเลยค่ะ ยังไงขอฝากด้วยนะคะแล้วเจอกันค่ะ”
สำหรับแฟนๆกีฬาชาวไทยหรือคนที่ชื่นชอบเรื่องราวของมอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ สามารถเข้าไปกดติดตามเจ้าตัวได้ที่โซเชียลมีเดียช่องทางต่างๆของเธอได้ ทั้งเฟซบุ๊ค, ติ๊กต่อก, อินสตาแกรม และ ยูทูป ได้ที่ชื่อเดียวกันว่า Pear Tawinan