จากประเด็นดราม่าที่ ดิมิทรี เมนซิคอฟ นักชกชาวรัสเซีย ออกมาวิจารณ์ ONE Championship นั้น ล่าสุด บอสชาตรี ศิษย์ยอดธง ได้พูดถึงเรื่องนี้แล้ว
ดิมิทรี เมนซิคอฟ เพิ่งจะปิดฉากในรายการ ONE ไฟต์สุดท้าย ด้วยการชนะน็อก "เต็งหนึ่ง แฟร์เท็กซ์" อดีตสตาร์จาก THAI FIGHT ที่ประเดิมเป็นไฟต์แรก ด้วยการรัวหมัดส่งนักชกไทยหลับตั้งแต่ปลายยกแรก
จากผลงานดังกล่าวทำให้จอมโหดจากแดนหมีขาวชนะน็อกคู่แข่งเป็นไฟต์ที่ 4 จาก 5 ไฟต์ ที่ขึ้นชกบนเวที ONE ลุมพินี แต่ไฟต์เดียว รวมถึงไฟต์ที่เอาชนะน็อก เต็งหนึ่ง ด้วย ซึ่งทำให้เขาและทีมงานรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ชาตรี ศิษย์ยอดธง หัวเรือใหญ่แห่ง ONE Championship ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศแล้วถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า
"ให้ความจริงพูดเพื่อตัวมันเอง ผมไม่รู้ว่าทำไม ดิมิทรี ถึงบอกว่าเขาไม่เคยได้รับโบนัสจาก ONE เขาเคยได้รับโบนัสสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเทียบเท่า 1.7 ล้านบาทไทยสำหรับการน็อกเอาต์ มูชีน ชาฟี ในศึก ONE Fight Night 17 เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2023"
"อย่างไรก็ตาม การน็อกเอาต์เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะได้รับโบนัส เนื่องจากโบนัสเป็นรางวัลตามดุลยพินิจโดยพิจารณาจากเกณฑ์ของการโชว์ศิลปะมวยไทย รวมถึงการแสดงความมุ่งมั่นที่จะมีใจปิดเกม"
"นอกจากนี้ ดิมิทรีได้แข่งขันไปแล้ว 5 ครั้งในช่วง 20 เดือนที่ผ่านมา ตามที่ระบุในสัญญาของเขา"