หนุ่มไทยเดินทางสู่ไต้หวัน ลุ้นตั๋วบาสเกตบอลฟีบ้าเอเชียรอบสุดท้าย

หนุ่มไทยเดินทางสู่ไต้หวัน ลุ้นตั๋วบาสเกตบอลฟีบ้าเอเชียรอบสุดท้าย
ทีมยัดห่วงไทยลัดฟ้าสู่ไต้หวัน เตรียมสู้ศึก"ฟีบ้า เอเชีย คัพ 2025" รอบเพลย์ออฟ แข่งขันแบบพบกันหมด ทีมอันดับ 1 และ 2 ของสายเท่านั้นที่จะได้ตั๋วลุย รอบสุดท้าย ที่ซาอุดิอาระเบีย เดือนส.ค.นี้

  ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันบาสเกตบอล รายการ "ฟีบ้า เอเชีย คัพ 2025" รอบเพลย์ออฟ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 มี.ค.นี้ ที่ไต้หวัน โดยล่าสุดเมื่อ 17 มี.ค.68 ทีมหนุ่มไทย ที่จบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มเอ ในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ได้ออกเดินทางจากประเทศไทยไปยังไต้หวัน เพื่อเตรียมลุ้นตั๋วเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้าย (รอบ 16 ทีม) ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 ส.ค.นี้ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย 

  เกมในรอบเพลย์ออฟรอบนี้ จะแบ่งออกเป็นสายตะวันออก (กลุ่มจี) และ ตะวันตก (กลุ่มเอช) ทีมไทย อันดับ 89 ของโลก อยู่สายตะวันออกร่วมกับกวม อันดับ 91 ของโลก และไต้หวัน อันดับ 71 ของโลก ในขณะที่สายตะวันตกมี อินเดีย อันดับ 81 ของโลก, อิรัก อันดับ 93 ของโลก และ บาห์เรน อันดับ 66 ของโลก โดยทีมอันดับ 1-2 ของแต่ละสายจะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป โดยโปรแกรมการแข่งขันของทีมไทยนั้น วันพฤหัสบดี ที่ 20 มี.ค.นี้ เวลา 18.00 น.  จะประเดิมสนามพบ กวม ส่วนวันศุกร์ ที่ 21 มี.ค.นี้  เวลา 18.00 น. จะพบกับ ไต้หวัน 

  ทั้งนี้หากไทยสามารถเข้าเป็น 1 ใน 2 ทีม ไปแข่งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ซาอุดีอาระเบีย ก็จะได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกเวิลด์คัพทันที


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport