นิวยอร์ก นิกส์ ทีมอันดับสามของสายตะวันออก บุกถล่ม อินเดียน่า เพเซอร์ส ทีมอันดับสี่ 128-115 คะแนน ส่งผลให้ นิกส์ บุกไปชนะที่อินเดียนาโปลิสได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2023 ขณะที่ เมมฟิส กริซลี่ย์ส รองจ่าฝูงสายตะวันตก บุกชนะ ฟินิกซ์ ซันส์ 119-112 คะแนน ในการแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เมื่อวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 หรือตรงกับวันพุธ ตามเวลาประเทศไทย
คาร์ล-แอนโธนี่ ทาวน์ส ทำ 40 แต้มกับ 12 รีบาวด์ และจอช ฮาร์ท ทำไปอีก 30 แต้มกับ 10 รีบาวด์ ช่วยให้ นิวยอร์ก นิกส์ ทีมอันดับสามในสายตะวันออก บุกไปถล่ม อินเดียน่า เพเซอร์ส ทีมอันดับสี่ 128-115 คะแนน ทำให้ นิกส์ บุกไปชนะที่อินเดียนาโปลิส ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2023
นิกส์ ที่แพ้ เพเซอร์ส ที่อินเดียนาโปลิสทั้งสามเกม ในเอ็นบีเอเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศสายตะวันออก ฤดูกาลที่แล้ว ออกนำ 68-60 คะแนน เมื่อจบครึ่งแรก หลังจากนั้น เพเซอร์ส ไล่มาเหลือ 85-89 คะแนน ในช่วงท้ายควอเตอร์ที่สาม ก่อนที่ทีมเยือนจะทำแต้ม หนีออกไปอีก และชนะไปในที่สุด โดยได้ ทาวน์ส ทำ 24 แต้มในครึ่งแรก จากการชู้ตลูกลงห่วง 9 จาก 12 ครั้ง และชู้ตลูกลงห่วง 14 จาก 23 ครั้ง ในเกมนี้
ทางด้าน เพเซอร์ส ที่แพ้เป็นนัดที่สองติดต่อกัน ได้ ปาสคาล ซิอาคัมทำ 24 แต้ม, โธมัส ไบรอันท์ ที่ลงเล่นแทน ไมลส์ เทอร์เนอร์ ที่เจ็บต้นคอ ทำไป 18 แต้มกับ 9 รีบาวด์ และเบเนดิคท์ มาธูริน ทำไปอีก 18 คะแนน
ส่วนผลการแข่งขันในคู่อื่นๆ มีดังนี้
- เมมฟิส กริซลี่ย์ส ชนะ ฟินิกซ์ ซันส์ 119-112 คะแนน
- โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส ชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส 106-103 คะแนน
- ดีทรอยต์ พิสตันส์ ชนะ ชิคาโก้ บูลล์ส 132-92 คะแนน