อายิโนะโมะโต๊ะ เสริมทัพโภชนาการกีฬาไทย-ญี่ปุ่นคว้าชัยโอลิมปิก

 อายิโนะโมะโต๊ะ เสริมทัพโภชนาการกีฬาไทย-ญี่ปุ่นคว้าชัยโอลิมปิก
อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งโครงการวิคตอรี่ โปรเจค หนุนการดูแลโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจร เสริมแกร่งนักกีฬาทีมชาติไทยและทีมชาติญี่ปุ่นเตรียม คว้าชัยโอลิมปิก

มร. ทาโร่ ฟูจิเอะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา อายิโนะโมะโต๊ะ ผู้ผลิตอาหารชั้นนำระดับโลกในการสร้างความกินดีมีสุข ได้ร่วมสนับสนุนและส่งเสริมความแข็งแกร่งให้แก่นักกีฬาผ่านโครงการวิคตอรี่ โปรเจค ทั้งการดูแลสุขภาพ สร้างการตระหนักรู้ถึงเป้าหมายความต้องการของนักกีฬาแต่ละคน โดยใช้ AminoScience ซึ่งเป็นความเชี่ยวชาญหลักของบริษัทฯในการประยุกต์ใช้ประโยชน์จากกรดอะมิโน และโภชนาการการกีฬา มาพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้กับทัพนักกีฬาจนคว้าชัยชนะในการแข่งขันระดับโลก

มร. ทาโร่ ฟูจิเอะ เผยอีกว่า การสนับสนุนด้านกีฬาเป็นการนำไปสู่ความกินดีมีสุข ซึ่งถือเป็นเป้าหมายหลักของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ไม่เฉพาะแค่ตัวนักกีฬาเท่านั้น แต่ยังส่งมาถึงผู้คนมากมายที่เฝ้าเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬาด้วย ทั้งสร้างความตื่นเต้นระหว่างเกมการแข่งขันและให้ความสุขเมื่อนักกีฬาได้ชัยชนะ ดังนั้นกีฬาจึงเป็นสิ่งที่สร้างรอยยิ้มให้ผู้คนโดยรอบ

ล่าสุด บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค อินค์ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศญี่ปุ่น (JOC) และคณะกรรมการพาราลิมปิกญี่ปุ่น (JPC) สนับสนุนโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจรทั้งการบำรุงร่างกายและจิตใจสำหรับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยการสนับสนุนเจแปนเฮาส์  เปิดสถานีสนับสนุนโภชนาการถนนสู่เหรียญทอง  กับ คอนเซปต์อร่อยและทานได้ง่าย โดยเชิญ มร. ริวจิ เทชิมะ เชฟอาหารฝรั่งเศสสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับมิชลินสตาร์จากร้านอาหาร Pages ณ กรุงปารีส มาร่วมรังสรรค์มื้ออาหารแห่งชัยชนะ สำหรับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น 

ไฮไลต์พิเศษ คือ อูมามิ ซุป ปารีส สเปเชียล ที่มีความสมดุลทางโภชนาการและรสชาติเสริมด้วยกรดอะมิโนกลูตาเมตจากผงชูรส AJI-NO-MOTO® เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น และยังอุดมไปด้วยวิตามิน A/C/E จากผัก และความอร่อยลงตัวของเกี๊ยวที่ดัดแปลงมาจากเกี๊ยวซ่าของอายิโนะโมะโต๊ะ 

นอกจากนี้ ยังเสิร์ฟอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เช่น ข้าวราดน้ำชา เครื่องเคียง มิโซะซุปที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และยังมี power ball ทำจากข้าวปั้นญี่ปุ่นผสมกับผงปรุงรสซุปสาหร่ายคอมบุ ช่วยให้พลังงานแก่นักกีฬาอย่างรวดเร็ว เพราะช่วยกระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารจากรสอูมามิ ทำให้ร่างกายดูดซึมพลังงานไปใช้ได้อย่างรวดเร็วและย่อยง่าย ปิดท้ายด้วยกาแฟจาก Ajinomoto AGF ให้นักกีฬาดื่มด่ำกับกลิ่นหอมของกาแฟสดและผ่อนคลายก่อนและหลังการแข่งขัน นอกจากนี้ ยังสนับสนุนผลิตภัณฑ์ aminoVITAL® สำหรับเหล่านักกีฬาแดนอาทิตย์อุทัยอีกด้วย

สำหรับประเทศไทย บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (BAT) และการกีฬาแห่งประเทศไทย (SAT) สนับสนุนโภชนาการการกีฬาและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมโอลิมปิก 2024

"ถึงแม้ว่าเราจะริเริ่มโครงการวิคตอรี่ โปรเจคที่ญี่ปุ่น แต่เราก็คาดหวังที่จะขยายความสำเร็จของโครงการโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจรนี้ไปยังประเทศอื่นๆ เช่น บราซิลและไทย โดยประเทศไทยมีโครงการนี้มาช่วยพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยมายาวนานกว่า 6 ปี พร้อมมุ่งสานต่อการสนับสนุนสู่ซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทย ด้วยการดูแลโภชนาการแบบเฉพาะบุคคลในกีฬาแบดมินตัน และคาดหวังจะร่วมมือกับกกท. และสมาคมแบดมินตันฯ ส่งเสริมมื้ออาหารแห่งชัยชนะกับนักกีฬาทั้งหมดระหว่างการแข่งขันซีเกมส์ 2025 ตามคอนเซปต์ "What to be eat"



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport
X