"โค้ชพันธ์" ชลาพันธ์ พูนเอียด เผย แม่โจ้ เกือบได้แข้งต่างชาติก่อนตลาดปิด แต่สุดท้ายโดนเบี้ยวหนีไปเซ็นสัญญาที่บาห์เรน
ทีมงานฟุตบอลสยามรายวัน สอบถาม "โค้ชพันธ์"ชลาพันธ์ พูนเอียด กุนซือ "คาวบอยแม่โจ้" แม่โจ้ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันนำเป็นจ่าฝูงไทยลีก3 โซนภาคเหนือ ซีซั่น 2024-25 ด้วยผลงาน 28 แต้มจาก 12 นัด ทีมเดียวในโซนภาคเหนือที่ยังไม่แพ้ใคร โดยถามถึงจุดเปลี่ยนในช่วงพักเลกแรก ซึ่ง โค้ชพันธ์ เผยว่า
"ทีแรกเราจะได้ผู้เล่นคนใหม่ ที่เป็นตัวรุกต่างชาติ คือจะเป็นตัวที่ดีกว่าทุกคนในทีม เราตกลงไปเรียบร้อยแล้ว เขาจะปิดมาจากอินโดนีเซีย เพื่อมาเปิดตัวกับเรา แต่อยู่ๆเขามาเบี้ยวนัด ทราบอีกทีคือไปเซ็นสัญญาที่บาห์เรนแล้ว ตอนนี้ผมมีเวลาไม่ถึง 2 วัน ก่อนตลาดปิด ที่นี่ก็วุ่ยเลยครับ ตามหาคนที่ว่างอยู่ และมาได้ 2 คนทีเดียวก่อนตลาดปิด คือ บาต้า ที่เคยเล่น นครสวรรค์ สี่แคว ต้องบอกว่าเขาเป็นคนต่างชาติที่นิสัยดีมาก และอีกรายของ โซ มิน กุ๊ก ตัวรุกเกาหลีใต้ที่แยกทางกับ นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ก็กลายเป็นดีลที่ลงตัว ทำให้ทีมกลับมาเป็นจ่าฝูงของโซนภาคเหนือ
"ตอนนี้ผมวางเป้าขอไป ชปล. ให้ได้ก่อน ยังไม่ได้มองถึงการต้องเป็นแชมป์โซนภาคเหนือ ซึ่งเรายังไม่ได้เจอโปรแกรมหนักๆ โปรแกรมใหญ่จะมาตอนท้ายฤดูกาล ซึ่งถึงตอนนั้นถ้าเราเข้าฟอร์ม และยังรักษาฟอร์มได้ ก็น่าจะถึงเวลาที่เรามีลุ้นแชมป์ได้เช่นกัน"