“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ขอเพียง 1 แต้มจากเกมสุดท้ายเยือนสุพรรณบุรี เอฟซี ก็จะการันตีตั๋วเลื่อนชั้นกลับไทยลีก 1 ฤดูกาลหน้า ด้าน “โค้ชวัง” ธวัชชัย ลั่นไม่ประมาทแม้คู่แข่งตกชั้นแล้ว พร้อมเชิญแฟนร่วมเชียร์นัดชี้ชะตา
ความเคลื่อนไหวของทัพ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี จ่าฝูงของศึก ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2024/25 หลังเปิดบ้านเอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 60 คะแนนจาก 31 นัด จ่อการันตีเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ในฤดูกาลหน้าเต็มที
ชลบุรี เอฟซี ขอเพียง อีก 1 คะแนนจากเกมสุดท้าย ที่จะบุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ก็จะการันตีเลื่อนชั้นทันที หรือแม้แต่หากผลการแข่งขันในเกมวันอาทิตย์ที่ 20 เม.ย. ระหว่าง แพร่ ยูไนเต็ด (รองจ่าฝูง) กับ อยุธยา ยูไนเต็ด (อันดับ 3) ออกมาเป็น ผลแพ้ชนะ ก็จะทำให้ชลบุรีเลื่อนชั้นทันที โดยไม่ต้องรอผลเกมสุดท้าย
หลังจบเกมล่าสุด “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล เฮดโค้ชของทีม ให้สัมภาษณ์ว่า
“ตอนนี้กำลังเป็นไปตามเป้าหมาย ขอชื่นชมและขอบคุณทุกคนในทีม แต่เรายังไม่ถือว่างานจบ เรายังเหลือเกมสุดท้ายกับสุพรรณบุรี ซึ่งแม้พวกเขาตกชั้นแล้ว แต่มีนักเตะและโค้ชที่ดี เราจะไม่ประมาทเด็ดขาด”
โค้ชวังยังกล่าวเชิญชวนแฟนบอลร่วมเดินทางไปเชียร์ที่สนาม อบจ.สุพรรณบุรี ในนัดสุดท้ายเพื่อส่งพลังใจให้กับนักเตะ
“ขอบคุณแฟนบอลชลบุรีที่ตามเชียร์กันทุกนัด ทั้งเหย้าและเยือน เกมสุดท้ายผมอยากให้ทุกคนร่วมเดินทางไปเชียร์กันเยอะ ๆ เพื่อปิดฉากฤดูกาลอย่างสมบูรณ์”
สถานการณ์ล่าสุดบนตารางคะแนนไทยลีก 2
อันดับ 1: ชลบุรี เอฟซี – แข่ง 31 นัด มี 60 คะแนน
อันดับ 2: แพร่ ยูไนเต็ด – แข่ง 30 นัด มี 56 คะแนน
อันดับ 3: อยุธยา ยูไนเต็ด – แข่ง 30 นัด มี 56 คะแนน
โดย ชลบุรี เอฟซี จะลงสนามในเกมสุดท้ายของฤดูกาล วันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2568 เวลา 18.00 น. บุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งตกชั้นไปก่อนหน้านี้แล้ว