พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ตั้งเป้าพาทีมเก็บสามแต้ม ประเดิมเอเชียนคัพ นัดแรก

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ตั้งเป้าพาทีมเก็บสามแต้ม ประเดิมเอเชียนคัพ นัดแรก
"เจ้านิว" พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตัน "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ตั้งเป้าเก็บชัยกับ ศรีลังกา ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ในศึกคัดเอเชียนคัพ 2027

พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กัปตันทีมชาติไทยเผยเป้าหมายก่อนเกมเอเชียนคัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดแรกกับ ศรีลังกา ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ โดยตั้งเป้าพาทีมเก็บสามแต้มให้ได้ พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมพัฒนาการจบสกอร์ให้ดีขึ้น หลังจากชัยชนะ 2-0 ในเกมล่าสุดที่พบกับอัฟกานิสถาน แม้จะเป็นผลลัพธ์ที่ดี แต่กัปตันทีมชี้ว่ายังมีโอกาสทำประตูได้มากกว่านี้

“ผลสกอร์ 2-0 ถือว่ายังไม่น่าพอใจ เพราะเรามีโอกาสทำประตูได้มากกว่านี้ แต่เรายังไม่คม” พีรดนย์กล่าว และเสริมว่า “สิ่งที่ต้องปรับปรุงก่อนเจอกับศรีลังกาก็คงเป็นเรื่องเกมรุก ต้องหาวิธีเข้าทำให้หลากหลายกว่านี้ และจบสกอร์ให้คมกว่าเกมกับอัฟกานิสถาน”

พีรดนย์ยังกล่าวถึงการเสริมทัพในเกมรุกของทีมชาติไทยที่มีนักเตะอายุน้อยหลายคนที่กำลังพัฒนาฝีเท้า โดยมองว่าเป็นเรื่องดีที่มีนักเตะรุ่นใหม่ ๆ เข้ามามีส่วนร่วมกับทีมมากขึ้น “นักเตะหลายคนในเกมรุกยังอายุน้อย ผมมองว่าเป็นเรื่องดี ตอนนี้ก็มีนักเตะผลัดเข้ามากันเยอะขึ้น อย่างเจริญศักดิ์ และเอกนิษฐ์ก็ยังไม่ได้มา”

นอกจากนี้ เขายังกล่าวถึงการประสานงานร่วมกับเพื่อนร่วมทีมทั้งธนวัฒน์และวรชิต รวมทั้งการเล่นครั้งแรกกับกันต์ ที่ยังต้องปรับปรุงกันต่อไป “การเล่นร่วมกับธนวัฒน์และวรชิตก็ยังมองเห็นข้อผิดพลาดและต้องปรับปรุงร่วมกัน” และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับการให้คะแนนตัวเอง กัปตันพีรดนย์ตอบว่า “คงไม่ทราบเหมือนกัน แต่ผมทำเต็มที่ทุกครั้ง”

สำหรับเกมสำคัญกับศรีลังกาในวันที่ 25 มีนาคมนี้ พีรดนย์กล่าวว่า “เกมกับศรีลังกาต้องการสามแต้ม เพราะเป็นเกมแรกของเอเชียนคัพ 2027 รอบคัดเลือกด้วย ก็จะพยายามเก็บสามแต้มและทำประตูให้ได้มากที่สุด เพราะมีผลเรื่องประตูได้เสีย”

ที่มาของภาพ : FA Thailand
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport