"เช็ค" สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทย จากสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเปิดใจก่อนลงช่วย ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลเอเขียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก ที่จะพบกับศรีลังกา และมีเกมอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่า เดย์ กับ อัฟกานิสถาน
ล่าสุด สุภโชค สารชาติ ได้ออกมาเผยว่า "ดีใจเหมือนเดิมที่ได้ติดทีมชาติในทุกครั้ง รู้สึกดีในและภูมิใจครับ เมื่อถูกถามถึงคู่แข่งอย่าง ศรีลังกา ที่มีตัวโอนสัญชาติหลายตัว ทางเจ้าตัวมองว่า ไม่ได้เป็นกังวลขนาดนั้น ส่วนตัวมองว่าโฟกัสที่ทีมตัวเองเป็นหลักมากกว่า คิดว่าถ้าเราทำได้อย่างที่โค้ชต้องการคิดว่าจะเก็บชัยชนะได้ครับ“
ส่วนเกมอุ่นเครื่องที่จะพบกับ อัฟกานิสถาน เป็นเกมที่มองว่าเราจะได้ลองอะไรหลายๆอย่างครับ เพราะว่าเป็นเกมที่ได้เตรียมตัวก่อนแมตช์ทางการที่จะพบกับ ศรีลังกา โค้ชคงน่าจะลองอะไรในเกมนี้ เพื่อที่จะเตรียมพร้อมให้ได้มากที่สุดก่อนจะเจอกับศรีลังกาครับ“
ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บ สุภโชค เผยว่า "ตอนนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรครับ ส่วนความฟิตอยู่ในขั้นที่ดีเลยครับ“
"เจ้าเช็ค" เผยถึงบรรยากาศการซ้อมในวันแรก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ว่า "เมื่อวานก็เป็นวันที่ทุกคนเพิ่งจะมารวมตัวกัน เป็นวันที่ทุกคนกำลังฟื้นฟูร่างกาย เป็นการซ้อมเบาๆ และดีใจที่กลับมาเจอทุกคน บรรยากาศยังดีเหมือนเดิม ส่วนเรื่องอากาศที่ร้อนจัด ผมมองว่าจริงๆมันก็ไม่ได้มีผลขนาดนั้น ไม่ได้มีผลอะไรครับ“
สุดท้าย เช็ค ฝากถึงแฟนบอลไทยว่า “ฝากเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยของเราด้วยครับ ในเกมที่เราจะเจอกับ อัฟกานิสถาน และศรีลังกา ฝากเชียร์พวกเราด้วยนะครับ“