"เจ้าฟลุ๊ค" ภูวดล พลสงคราม แข้งอยุธยา ยูไนเต็ด ล็อกเป้าทำผลงานให้ดีที่สุด หวังตอบแทนโอกาส "โค้ชอิชิอิ" ที่ใส่ชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นครั้งแรก
หลังจากที่ ภูวดล พลสงคราม ผู้รักษาประตูวัย 22 ปี จากสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด ทีมในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 มีชื่อก้าวเข้ามาติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เป็นหนแรกในชีวิต โดย "เจ้าฟลุ๊ค" ถือเป็นนักเตะหน้าใหม่หนึ่งเดียวที่ติดทัพ "ช้างศึก" ครั้งแรกในรอบนี้ หลังในอดีตเขาเคยมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดเยาวชนทั้ง ยู-16, ยู-19 และ ยู-23 มาแล้ว
"เจ้าฟลุ๊ค" เปิดใจว่า "ดีใจ และเป็นเกียรติมากครับ แต่ตอนแรกรู้สึกตกใจที่มีชื่อ ทางโค้ชอิชิอิได้มาดูอยุธยาอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้มาคุยอะไรส่วนตัวกับผม ผมไม่รู้มาก่อนเลย ทำให้ดีใจจนบอกไม่ถูกเลยครับ ไม่คิดว่าจะมีชื่อ มันแตกต่างจากตอนมีชื่อทีมชาติเยาวชน พอเป็นชุดใหญ่จะได้เจอกับคนที่มีประสบการณ์ ตอนเด็กๆผมเคยคิดว่าจะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่สักครั้ง แต่ไม่คิดว่าโอกาสจะมาเร็วขนาดนี้"
"ที่ผ่านมาผมไม่เคยท้อและพยายามผลักดันตัวเองอยู่ตลอด อาจจะสมหวังหรือผิดหวังบ้างเป็นเรื่องปกติ ผมจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และเรียนรู้จากพี่ๆ รวมถึงโค้ชให้ได้มากที่สุด ตอนนี้ยังไม่รู้จะได้นอนกับใครในแคมป์"
"ที่ผ่านมาเคยร่วมงานกับหลายคนเหมือนกัน ทั้ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตอนทีมชาติไทย ยู-16 หรือชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ตอนทีมชาติ ยู-19 รวมถึง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย เคยอยู่ร่วมกันตอนทีมชาติไทย ยู-23 การที่เรามาจากลีกรองทำให้เป็นแรงผลักดันมากขึ้น เพื่อพิสูจน์ผลงานให้ดีที่สุด"
ภูวดล พลสงคราม กล่าวปิดท้ายว่า "ผมคิดว่าจุดที่ต้องปรับยังมีอีกหลายอย่าง แต่หวังว่าแคมป์นี้จะได้เรียนรู้จากโค้ชเพื่อปรับใช้ในอนาคตต่อไป ตอนที่หนังสือขอตัวมา แล้วผมมีชื่อใน 50 คน ตอนนั้นดีใจแล้วครับ พอได้ดูในไลฟ์มีชื่อ มันเป็นสิ่งที่ไม่คิดว่าจะมีเหมือนกัน และโอกาสนี้ผมจะทำให้ดีที่สุดครับ"
สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย จะลงเตะอุ่นเครื่องในแมตช์ "International Exhibition Match" พบ อัฟกานิสถาน วันศุกร์ที่ 21 มีนาคม 2568 เวลา 20.00 น. ก่อนจะปิดท้ายลงสนามศึกเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่ม ดี นัดแรก พบ ศรีลังกา วันอังคารที่ 25 มีนาคม 2568 เวลา 19.30 น. โดยทั้งสองนัดแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน