อาเรียนโต รับเกาหลีเหนือแข็งแกร่ง! มั่นใจอินโดนีเซีย U17 ได้บทเรียนก่อนลุยบอลโลก

อาเรียนโต รับเกาหลีเหนือแข็งแกร่ง! มั่นใจอินโดนีเซีย U17 ได้บทเรียนก่อนลุยบอลโลก
โนวา อาเรียนโต กุนซืออินโดนีเซีย U17 ยอมรับความแข็งแกร่งของเกาหลีเหนือ หลังพ่าย 0-6 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายศึก U17 เอเชียน คัพ 2025 พร้อมเชื่อว่าลูกทีมจะนำประสบการณ์ครั้งนี้ไปปรับใช้ก่อนลุยฟุตบอลโลก U17 ที่กาตาร์

โนวา อาเรียนโต หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอินโดนีเซีย U17 เปิดใจหลังจบการแข่งขันศึกฟุตบอล AFC U17 Asian Cup 2025 รอบก่อนรองชนะเลิศ ที่อินโดนีเซีย พ่าย เกาหลีเหนือ ไปอย่างขาดลอย 0-6 ว่าแม้ทีมจะตกรอบ แต่ถือว่าได้บทเรียนสำคัญเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกใหญ่ฟุตบอลโลก U17 ที่กาตาร์ปลายปีนี้

"ผมขอแสดงความยินดีกับเกาหลีเหนือสำหรับฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม” อาเรียนโตกล่าว “แม้เราจะตกรอบ แต่เราก็ได้บรรลุหนึ่งในเป้าหมายสำคัญคือการผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี"

เขายังกล่าวชื่นชมลูกทีมว่า "แม้ผลการแข่งขันจะไม่เป็นไปตามที่หวัง แต่ผมต้องขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่ทุ่มเทเต็มที่ ผมมั่นใจว่าเด็ก ๆ ได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเกมนี้ และจะสามารถเตรียมตัวให้ดียิ่งขึ้นสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง"

ที่มาของภาพ : Gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport