ไม่มี เหงียน ซวน ซอน แต่ทีมชาติเวียดนามจ่ออิมพอร์ต 2 แข้งสู้ซีเกมส์

ไม่มี เหงียน ซวน ซอน แต่ทีมชาติเวียดนามจ่ออิมพอร์ต 2 แข้งสู้ซีเกมส์
ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในช่วงระหว่างวันที่ 9—20 ธ.ค.68 โดยได้มีการกำหนดอายุนักเตะไม่เกิน 22 ปี และไม่มีโควตานักเตะอายุเกิน

    เรื่องนี้ทำให้สื่อเวียดนามและแฟนบอล ได้ออกมาแสดงความเห็นไปในแนวทางเดียวกันว่า เจ้าภาพอย่างไทยกลัว เหงียน ซวน ซอน ดาวเตะโอนสัญชาติชาวบราซิลเลี่ยนของเวียดนาม เลยไม่ให้นักเตะอายุเกินลงเล่น 

    ล่าสุดข่าวจากสำนักข่าวเวียดนาม ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลเวียดนามได้เตรียมที่จะอิมพอร์ตนักเตะลูกครึ่งเวียดนาม 2 รายมาสู้ศึกซีเกมส์ในครั้งนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรายแรกคือ วิตอร์ เลอ ดาวเตะลูกครึ่งเวียดนาม-เช็ก วัย 21 ปี ซึ่งตอนนี้ได้สัญชาติเวียดนามแล้ว และเป็นนักเตะของทีม ฮอง ลินห์ ฮาติน เอฟซี ในวีลีกของเวียดนาม ส่วนอีกรายก็เป็นลูกครึ่งเวียดนาม-เช็ก เช่นเดียวกันคือ อังเดร เหงียน อัน คาห์น วัย 19 ปีที่ได้สัญชาติเวียดนามแล้วเช่นเดียวกันมาเล่นซีเกมส์หนนี้

    โดยสื่อเหงียนรายงานว่า วิคเตอร์ นั้นเล่นในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งมีสภาพร่างกายที่ดีเยี่ยม ทักษะเฉพาะตัวน่าประทับใจ การสร้างสรรค์เกมรุกของเขาเป็นที่น่าประทับใจ ส่วน อังเดร ปัจจุบันนั้นเล่นให้กับทีม FK Trinec ในลีกฟุตบอลแห่งชาติของสาธารณรัฐ เช็ก มีจิตใจที่เป็นนักสู้ มีความเข้าใจในแท็คติกการเล่นฟุตบอลสมัยใหม่ และเล่นในตำแหน่งกองกลางเช่นเดียวกัน ทั้ง 2 รายอยู่ในแผนการสเก๊าต์นักเตะนอกประเทศของ คิม ซัง ซิก กุนซือเวียดนาม และมีโอกาสจะได้ลงเล่นในซีเกมส์ 2025 ที่ไทยในปลายปีนี้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport