ออสมาร์ ลอส กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจหลังเกมพ่ายอัล อาห์ลี 0-3 ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2024/25 รอบ 8 ทีม เผยเหตุเลือกพักตัวหลักเพราะต้องโฟกัสเกมไทยลีกนัดปิดฤดูกาล
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พ่ายให้กับ อัล อาห์ลี ทีมแกร่งจากซาอุดิอาระเบีย 0-3 ในศึกฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2024/25 รอบก่อนรองชนะเลิศ ส่งผลให้ "ปราสาทสายฟ้า" ต้องยุติเส้นทางในรายการระดับทวีปไว้เพียงรอบ 8 ทีมสุดท้าย
หลังเกม ออสมาร์ ลอส กุนซือใหญ่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยถึงสาเหตุที่เลือกใช้ผู้เล่นแกนหลักลงสนามเพียงแค่ในครึ่งหลัง โดยระบุว่า จำเป็นต้องโฟกัสไปที่โปรแกรมสำคัญในศึก ไทยลีก 1 นัดสุดท้ายของฤดูกาลที่รออยู่
"รูปเกมวันนี้ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง เราจำเป็นต้องบริหารนักเตะ เพราะยังมีโปรแกรมบอลลีกที่ต้องลงเล่น เราจึงใช้เกมนี้เป็นเวทีให้ดาวรุ่งได้เก็บประสบการณ์สำหรับการกลับมาเล่นถ้วยเอเชียในอนาคต"
"ผมภูมิใจในตัวนักเตะทุกคน โดยเฉพาะดาวรุ่งที่ลงสนามและรับมือกับความกดดันได้ดี แม้อัล อาห์ลีจะปรับแผนการเล่นมายืนหลังสาม เพราะเห็นว่าเรามีกองหน้าคนเดียว ซึ่งปกติเราจะเล่นกองหน้าคู่"
นอกจากนี้ ออสมาร์ ยังกล่าวถึงจุดเปลี่ยนในเกมว่า
"ผมพยายามบอกนักเตะให้เน้นเล่นรัดกุมใน 20 นาทีแรก แต่เราก็พลาดเสียสองประตูจากความผิดพลาด อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มส่งผู้เล่นตัวหลักลงมาในครึ่งหลัง รูปเกมก็ดีขึ้นและน่าจะสนุกกว่านี้ ถ้าเราพร้อมกว่านี้"
กุนซือชาวสเปนได้กล่าวขอโทษแฟนบอลด้วยว่า
"ต้องขอโทษแฟนบอลกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราต้องลงแข่ง 5 รายการ รวม 9 เกมใน 25 วัน การรักษาสภาพนักเตะให้ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องจำเป็น หากเราพร้อมกว่านี้ ผลการแข่งขันอาจออกมาแตกต่างไป"
สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะกลับมาลงเล่นนัดปิดฤดูกาล ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2024/25
เปิดบ้านพบ หนองบัว พิชญ เอฟซี วันที่ 30 เมษายน 2568