ฝ่ายจัดฟุตบอลอาชีพญี่ปุ่น เช่าเครื่องบินเหมาลำให้ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เดินทางลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีลิท 2024-25 รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่ซาอุดิอาระเบีย หวังลดความเหนื่อยล้า-เพิ่มโฟกัสเต็มที่
ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของญี่ปุ่น (เจลีก) ให้การสนับสนุนเต็มที่แก่สองตัวแทนจากประเทศ ได้แก่ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส และ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีลิท 2024-25 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 เม.ย. – 3 พ.ค. 2568 ณ ประเทศซาอุดิอาระเบีย
เพื่อช่วยลดภาระการเดินทางและความเหนื่อยล้าจากโปรแกรมการแข่งขันในประเทศที่แน่นขนัด ทางเจลีกจึงได้ออกค่าใช้จ่ายในการเช่าเครื่องบินเหมาลำ เดินทางบินตรงสู่เมืองเจดดาห์ให้กับทั้ง 2 สโมสร โดยหวังว่าจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถโฟกัสกับการแข่งขันระดับทวีปได้อย่างเต็มที่
โปรแกรมรอบก่อนรองชนะเลิศ ACL อีลิท 2024-25 (ตามเวลาประเทศไทย):
วันที่ 26 เม.ย. 68: โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส พบ อัล นาสเซอร์ (ซาอุดิอาระเบีย)
วันที่ 27 เม.ย. 68: คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ พบ อัล ซาด (กาตาร์)