หลุยส์ เอ็นรีเก้ กุนซือทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยอมรับว่าโกหกเรื่องนักเตะบาดเจ็บโดยยืนยันว่าทุกคนฟิตเต็มสูบก่อนเกมบู๊กับ ลิเวอร์พูล ในถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมนัดสองวันอังคารนี้
เอ็นรีเก้ นายใหญ่ เปแอสเช คุมทีมเปิดบ้านแพ้ ลิเวอร์พูล อย่างพลิกความคาดหมายนัดแรก 1-0 เนื่องจากทีมเงินถังของเมืองน้ำหอมเล่นได้เหนือกว่าโดยตลอด แต่ถูก อลิสซง เซฟประตูให้ทีมเยือนเรียบวุธก่อนที่ ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ จะลุกจากข้างสนามมายิงประตูสำคัญให้กับ เร้ด แมชีน ได้เฮก่อน
หลังพ่ายคารังในเกมหูใหญ่ เปแอสเช เปลี่ยนโผตัวจริงจากเกมดวลกับ ลิเวอร์พูล มากถึงแปดรายบุกไปเอาชนะ แรนส์ ในเกมลีกได้ 4-1 เมื่อวันเสาร์โดยกุนซือสแปนิชเผยว่าเป็นเพราะลูกทีมบางรายมีปัญหาบาดเจ็บ
กระนั้นก็ดี ล่าสุดขณะแถลงข่าวเมื่อ 10 มี.ค.ก่อนคุมทีมบุกมาเยือน แอนฟิลด์ เอ็นรีเก้ ยอมรับกับสื่อว่าเขาโกหกเนื่องจากนักเตะทุกคนฟิตสมบูรณ์ดี และทั้ง 22 รายชุดเดิมจากกลางสัปดาห์ก่อนจะเดินทางมาต่อกรกับจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก
"ผมโกหกพวกคุณ แน่นอนว่าผมคิดถึง ลิเวอร์พูล เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ผมคิดถึงเกมกับ ลิเวอร์พูล มาสักระยะแล้วนับตั้งแต่ผลจับสลากปรากฎ" กุนซือเลือดกระทิงดุเอ่ย
"ผมคิดว่าเรามีความสามารถที่จะต่อสู้ได้ เราต่อสู้เพื่อแชมป์ทุกรายการ นักเตะมีสภาพจิตใจที่ดี และนับเป็นเกียรติที่ผมได้โค้ชพวกเขา"
"ไม่มีใครบาดเจ็บ นัดแรกทำให้เราไม่มีทางเลือก เราต้องชนะ มันเป็นเป้าหมาย"
สำหรับเกมขยี้ แรนส์ 4-1 เอ็นรีเก้ เปลี่ยนทีมแปดตำแหน่งเหลือแค่ แบรดลีย์ บาร์โคล่า , วิลเลี่ยน ปาโช่ และ ชูเอา เนเวส เป็นสามนักเตะที่ได้ออกสตาร์ต ขณะที่ อุสมาน เด็มเบเล่ , ควิชา ควารัตสเคเลีย , อาชราฟ ฮาคิมี่ , วิตินญ่า และ นูโน่ เมนเดส ได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองกลางครึ่งหลัง
ด้าน ฟาเบียน รุยซ์ และ จานลุยจิ ดอนนารุมม่า เป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ลงเล่น ขณะที่ มาร์กินญอส กัปตันทีมไม่มีชื่ออยู่ในโผ