แว็งซ็องต์ กอมปานี กุนซือ บาเยิร์น ระบุ มานูเอล นอยเออร์ เจ็บจากตอนฉลองประตูจริง พร้อมบอกว่า "เสือใต้" ยังประมาทไม่ได้
แว็งซ็องต์ กอมปานี เทรนเนอร์ บาเยิร์น มิวนิค ยืนยันว่า มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม ได้รับบาดเจ็บจากการฉลองประตู ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ที่ทีมของเขาเปิดรัง อัลลิอันซ์ อารีน่า เอาชนะ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น 3-0
เกมนี้ นอยเออร์ ลงเล่นเป็นตัวจริง แต่เขาต้องโดนเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 58 โดยที่ โยนาส อูร์บิก นายทวารวัย 21 ปี ซึ่งเพิ่งย้ายมาจาก เอฟเซ โคโลญจน์ เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ถูกส่งลงไปเล่นแทน และมันก็ถือเป็นนัดประเดิมสนามกับ บาเยิร์น ของเจ้าตัวด้วย
"ผมยังไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับ มานู เลย แต่มันเป็นเรื่องจริงที่เขาได้รับบาดเจ็บระหว่างที่กำลังฉลองประตูอยู่ มันดูเหมือนจะเป็นอาการบาดเจ็บแถวน่อง เราต้องรอดูผลตรวจอีกที" กอมปานี ระบุ
กุนซือชาวเบลเยียมกระตุ้นลูกทีมด้วยว่าจะตายใจไม่ได้เป็นอันขาด "คืนนี้เราทำหลายอย่างได้ถูกต้อง ไม่อย่างงั้นคุณก็ไม่มีทางเอาชนะทีมระดับนี้ได้หรอก แต่ในสัปดาห์หน้าเราก็จำเป็นต้องเล่นให้ดีแบบในวันนี้เช่นกัน นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมายกยอปอปั้นกัน แน่นอนว่าทุกคนสามารถมีความสุขกับผลการแข่งขันในวันนี้ได้ แต่เราจะให้ความสำคัญในเกมกับ โบคุ่ม ทันที แล้วตามด้วยเกมในวันอังคาร (หมายถึงเกมนัดสอง)"