กรานิต ชาคา ระบุ ไม่ได้คิดถึงเรื่องที่ว่าการดวลกันระหว่าง เลเวอร์คูเซ่น กับ บาเยิร์น ในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก จะเป็นตัวตัดสินว่าใครคือเบอร์ 1 ของวงการฟุตบอลเยอรมนีในตอนนี้ แม้ว่าซีซั่นนี้ "ห้างขายยา" จะไม่แพ้ให้อีกฝ่ายเลยจากการเจอกัน 3 นัดก่อนหน้านี้ก็ตาม
กรานิต ชาคา กองกลาง ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น กล่าวว่าส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้คิดว่าการดวลกับ บาเยิร์น มิวนิค ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย จะเป็นการตัดสินว่าใครคือเบอร์ 1 ของวงการฟุตบอลเยอรมันในตอนนี้แต่อย่างใด
ซีซั่นก่อน เลเวอร์คูเซ่น เล่นได้อย่างโดดเด่นจนได้ทั้งแชมป์ลีกกับ เดเอฟเบ-โพคาล ขณะที่ซีซั่นนี้ฟอร์มก็ยังดูดีในระดับหนึ่งจนเป็นรองจ่าฝูงในลีกโดยที่ตามหลัง "เสือใต้" อยู่ 8 แต้ม ทำให้บางคนมองว่า "ห้างขายยา" กำลังก้าวขึ้นมาเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อของ บาเยิร์น
ทั้งนี้ ในช่วงงานแถลงข่าวก่อนเกมมีคนถาม ชาคา ถึงเรื่องที่ว่าบางคนกำลังมองว่านี่จะเป็นเกมที่ตัดสินว่าใครจะเป็นทีมที่ดีที่สุดของวงการฟุตบอลเยอรมันในตอนนี้ ซึ่งเขาก็ตอบว่า "เราไม่สามารถบงการคำพูดของคนภายนอกได้ แต่ตอนนี้ มิวนิค นำเป็นอันดับ 1 ใน บุนเดสลีกา ดังนั้นมันก็แปลว่าในลีกพวกเขาทำได้ดีกว่าเรานิดหน่อย ส่วนเรายังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์รายการ (เดเอฟเบ) โพคาล และทั้ง 2 ทีมก็ยังอยู่ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นคือสถานการณ์ในตอนนี้ ส่วนใครเป็นทีมที่ดีกว่ากันน่ะคงต้องให้คนอื่นตัดสินกันเอาเอง"