ดวลกันเยอะจัด! เกร็ดก่อนเกม เรอัล มาดริด พบ แมนซิตี้

ดวลกันเยอะจัด! เกร็ดก่อนเกม เรอัล มาดริด พบ แมนซิตี้
วันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เรอัล มาดริด จะได้เปิดรัง ซานติอาโก้ เบร์นาเบว เจอกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบสอง หลังจากนัดแรก มาดริด บุกไปชนะได้ก่อน 3-2

แน่นอนว่านี่ถือเป็นหนึ่งในคู่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก และคาดกันว่าเกมน่าจะต้องเดือดสุดๆ หลังจากมีตั๋วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นเดิมพัน และคู่นี้ก็มีเกร็ดที่น่าพูดถึงหลายอย่างด้วย

- สถิติที่สวนทางกัน

จนถึงตอนนี้ มาดริด ชนะเกมแรกในรอบน็อกเอาต์ของเกมฟุตบอลถ้วยยุโรปมาทั้งหมด 40 นัด ซึ่งในจำนวน 39 ครั้งก่อนหน้านี้นั้นพวกเขาเป็นฝ่ายผ่านเข้ารอบในท้ายที่สุดถึง 37 หน โดย 2 ครั้งที่อกหักคือตอนเจอกับ โอเดนเซ่ โบลด์คลุบ ทีมจากเดนมาร์กในศึก ยูฟ่า คัพ ฤดูกาล 1994-95 กับตอนเจอ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในรายการ แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่น 2018-19

ในทางตรงกันข้าม ก่อนถึงฤดูกาลนี้ แมนซิตี้ เคยแพ้ในนัดแรกของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปทั้งหมด 4 ครั้ง และไม่มีหนไหนเลยที่พวกเขาสามารถพลิกสถานการณ์ในการเล่นนัดสองได้

- ความแสบจากน้ำมือทีมสเปน

ก่อนลงสนามในวันที่ 19 ก.พ. นี้ แมนซิตี้ เคยดวลกับทีมต่างๆ จากสเปนในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก ไปทั้งหมด 27 ครั้ง และพวกเขาก็เป็นฝ่ายแพ้ไปถึง 9 หน ทำให้ทีมจากแดนกระทิงดุคือทีมที่ยัดเยียดความปราชัยให้พวกเขาในถ้วยนี้ได้มากที่สุด โดยอันดับ 2 คือสโมสรจาก ฝรั่งเศส และ เยอรมนี ที่จำนวนชาติละ 5 หน

ทั้งนี้ ถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากจำนวนเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ แมนซิตี้ แพ้ หากนับรวมการเจอกับคู่แข่งจากทุกชาติแล้วล่ะก็ มันก็เกิดจากน้ำมือของทีมจาก สเปน เป็นจำนวนถึง 28 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หลังจากก่อนหน้านี้ "เรือใบสีฟ้า" ปราชัยในถ้วยนี้ 32 นัด

- ในบ้านมักใส่สกอร์

จากการลงเล่นเกมเหย้าในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก 78 นัดหลังสุดนั้น มันมีเพียงเกมเดียวที่ มาดริด ทำประตูไม่ได้ นั่นคือเกมที่พวกเขาแพ้ ซีเอสเคเอ มอสโก 0-3 เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2018 โดยในช่วงเวลานั้นพวกขเาทำประตูได้รวมแล้วถึง 207 ลูกด้วยกัน

- ซิตี้ อาจทาบสถิติสุดเลวร้าย

ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้ แมนซิตี้ แพ้เกมเยือนในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก มา 3 นัดติดต่อกันเข้าไปแล้ว ซึ่งหากเกมนี้พวกเขาออกจากสนามในฐานะผู้แพ้อีก มันก็จะทำให้ถือเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่พวกเขาพ่ายเกมเยือนในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก มากถึง 4 นัดรวด โดยหนเดียวที่เคยเกิดเรื่องแบบนั้นคือช่วงปี 2011-2012 ในยุคที่มี โรแบร์โต้ มันชินี่ เป็นกุนซือ

- แตะเลข 2 หลัก

นี่จะถือเป็นนัดที่ 10 พอดีที่ คาร์โล อันเชลอตติ กับ โจเซป กวาร์ดิโอล่า จะได้ดวลกึ๋นกันในเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งนี่ถือเป็นกุนซือคู่แรกที่เผชิญหน้ากันในเกมระดับนี้แตะเลข 2 หลัก

จากการเจอกัน 9 ครั้งก่อนหน้านี้เป็น อันเชลอตติ ที่ชนะได้ 4 ครั้ง ส่วน กวาร์ดิโอล่า ได้เฮ 2 หน และอีก 3 ครั้งคือการเสมอกันอย่างที่รู้กัน นอกจากนี้ อันเชลอตติ ก็ยังไม่เคยแพ้ กวาร์ดิโอล่า ตอนที่ได้นำทีมของตัวเองลงเล่นในบ้านด้วย แบ่งเป็นการชนะ 2 นัดกับเสมอ 2 ครั้ง

- ฮาลันด์ ขออีกแค่ 1 ลูก

49 ประตูจาก 48 นัด คือผลงานของ เออร์ลิง ฮาลันด์ กับการลงเล่นเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งหากเกมนี้เขาทำได้อย่างน้อย 1 ลูก เจ้าตัวก็จะเป็นนักเตะที่ทำประตูในถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก แตะหลัก 50 ลูกเร็วที่สุด ทั้งในเรื่องจำนวนนัดการลงสนาม (49 นัด) และในด้านอายุ (24 ปีกับ 213 วัน)


- เด็กเกร็ดบอล -


ที่มาของภาพ : gettyimages
BY : เด็กเกร็ดบอล
เด็กเกร็ดบอล
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport