แรชฟอร์ด ติดทีมมั้ย ? วิลล่า กาชื่อ 2 แข้งใหม่ทิ้งรอบน็อกเอาต์ ชปล.

แรชฟอร์ด ติดทีมมั้ย ? วิลล่า กาชื่อ 2 แข้งใหม่ทิ้งรอบน็อกเอาต์ ชปล.
อูไน เอเมรี่ ผู้จัดการทีม แอสตัน วิลล่า จำต้องเลือกกาชื่อนักเตะใหม่ทิ้งสองรายต่อการส่งชื่อฟาดแข้งถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก รอบน็อกเอาต์

วิลล่า ประสบความสำเร็จได้ผ่านเข้ารอบดังกล่าวของถ้วยหูใหญ่โดยพวกเขาจะรอผลการจับสลากประกบคู่หลังพ้นเกมรอบ เพลย์ ออฟ ซะก่อน

ในกรณีนี้ มีการกำหนดออกมาแล้วว่าทีมของ เอเมรี่ จะได้ต่อกรกับผู้ชนะระหว่าง ดอร์ทมุนด์ กับ สปอร์ติ้ง ลิสบอน หรือไม่ก็ คลับ บรูช กับ อตาลันต้า

กระทั่งล่าสุด เอเมรี่ ส่งชื่อนักเตะที่จะลงเล่นในรอบน็อกเอาต์ของถ้วย แชมเปี้ยนส์ลีก เรียบร้อยแล้วโดยเขาจำเป็นต้องหั่นผู้เล่นใหม่ทิ้งสองรายจากทั้งหมดที่เซ็นสัญญาห้าราย

สำหรับห้านักเตะใหม่ที่ สิงห์ผงาด ดึงมาร่วมทีมเมื่อเดือนก่อนประกอบไปด้วย ดอนเยลล์ มาเล่น กองหน้าทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ ที่ได้เล่นให้ ดอร์ทมุนด์ ในนัดชิงดำรายการนี้เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา และย้ายมาค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ (ราว 880 ล้านบาท) รวมทั้ง อันเดรียส  การ์เซีย กองหลังสแปนิชที่ย้ายมาจาก เลบันเต้ ในราคา 6 ล้านปอนด์ (ราว 264 ล้านบาท)  ซึ่งเป็นสองรายที่หมดสิทธิ์ร่วมบู๊ในเกมบิ๊กเอียร์

สำหรับอีกสามรายซึ่ง เอเมรี่ ส่งชื่อลงสนามในถ้วยยุโรปประกอบไปด้วย แรชฟอร์ด กองหน้าที่ถูกยืมมาจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ,มาร์โก อเซนซิโอ ดาวยิงกระทิงดุที่ยืมมาจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง  และ อักเซล ดิซาซี่ กองหลังเฟรนช์แมนที่ยืมมาจาก เชลซี

"กฏกำหนดให้เราลงทะเบียนนักเตะใหม่ได้สามรายเท่านั้น เรามีการเปลี่ยนทีมมากกว่าสามรายในช่วงจ่ายตลาดอย่างที่เราต้องการ" เอเมรี่ อธิบาย

"เราตัดสินใจแล้ว และนักเตะที่เราตัดออกคือ อันเดรียส การ์เซีย และ ดอนเยลล์ มาเล่น มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ดี แต่ผมคุยกับทั้งสองแล้ว"

หลังโดนกาชื่อทิ้ง เชื่อว่า มาเล่น น่าจะช็อกไม่น้อยเนื่องจากก่อนย้ายมาที่ วิลล่า เขาให้สัมภาษณ์อย่างชัดเจนว่า "แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นรายการใหญ่สำหรับผม มันยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับผม เป็นเรื่องสำคัญที่ วิลล่า ได้เล่นในรายการนี้"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport