ติอาโก้ ม็อตต้า กุนซือ ยูเวนตุส เปิดอก สุดอับอายกับสภาพอันย่ำแย่ของทีมในตอนนี้ พร้อมบอกว่าลูกทีมขาดทัศนคติที่ดีด้วย
ติอาโก้ ม็อตต้า เทรนเนอร์ ยูเวนตุส ยอมรับว่ารู้สึกอับอายกับผลงานของทีม หลังจากล่าสุดพวกเขาตกรอบก่อนรองชนะเลิศของศึก โคปปา อิตาเลีย จากการแพ้ เอ็มโปลี ในช่วงดวลจุดโทษคารัง อัลลิอันซ์ สเตเดี้ยม
เกมนี้ ยูเวนตุส โดนมองว่าเป็นต่อเยอะพอตัวเพราะใน เซเรีย อา พวกเขาอยู่อันดับ 4 ขณะที่ เอ็มโปลี อยู่ที่ 18 ซึ่งเป็นโซนตกชั้น โดยเกมนี้ทีมเยือนพักตัวหลักในระดับหนึ่งด้วยเพราะอยากไปเน้นหนีตกชั้น แต่กลับกลายเป็นว่าสกอร์จบที่การเสมอกัน 1-1 ทั้งในช่วงเวลาปกติและการต่อเวลาพิเศษ แล้วจากนั้น เอ็มโปลี ก็ไปชนะ 4-2 ในช่วงดวลเป้า
ม็อตต้า เผยว่า "ผมรู้สึกอับอายกับสิ่งที่ได้เห็นในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องทัศนคติของทีมในช่วงครึ่งแรก ผมไม่สามารถทำให้นักเตะตระหนักถึงความสำคัญของการสวมเสื้อ ยูเวนตุส ได้ เราสมควรตกรอบแล้ว ผมหวังว่าลูกทีมจะมีปฏิกิริยาที่ดีในทันทีหลังจากที่เราตกรอบในคืนนี้"
"ผมรู้สึกอับอายมากๆ เพราะตอนนี้เราอยู่ในสภาพที่เลวร้ายที่สุด เราแพ้ให้กับ เอ็มโปลี ที่วันนี้น่ะใช้ตัวสำรองของพวกเขาด้วยซ้ำ ผมหวังว่านี่จะเป็นการปลุกให้เราตื่นมาเจอกับความเป็นจริง ที่ผ่านมาไม่ว่าจะคุมทีมไหนผมก็ไม่เคยตำหนิลูกทีมมาก่อน เพราะถึงแม้ก่อนหน้านี้เราจะแพ้แต่เราก็แสดงให้เห็นทัศนคติที่ดีอยู่เสมอ แน่นอนว่าผมต้องเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมดกับเรื่องที่เกิดขึ้น ผมเป็นโค้ชของ ยูเวนตุส"