ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังยืนยัน เควิน เดอ บรอยน์ จ่อเลือกทีมใหม่ในเมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ หลังหมดสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ ซัมเมอร์นี้ โดยไม่ใช่ อินเตอร์ ไมอามี่ ตามที่ลือ แต่เป็นอีกหนึ่งทีมที่ยื่นโปรเจกต์โดนใจ “เคดีบี” และเริ่มเจรจาแล้ว
เดอ บรอยน์ จอมทัพทีม แมนฯ ซิตี้ จะอำลาสังเวียนแข้ง เอติฮัด สเตเดี้ยม แบบไม่มีค่าตัวในซัมเมอร์นี้หลังหมดสัญญาโดยเจ้าตัวเลือกอำลาสโมสรหลังค้าเกือกกับทีมเงินถังของ พรีเมียร์ลีก มานานสิบปี
ในฐานะนักเตะวัยดึก เดอ บรอยน์ ได้รับการคาดหมายว่าจะย้ายไปเล่นในลีก ซาอุดิ อาระเบีย หรือไม่ก็ เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อินเตอร์ ไมอามี่ เนื่องจากสตาร์ทีมชาติ เบลเยี่ยม กระหายพาครอบครัวย้ายไปใช้ชีวิตในอเมริกา
กระทั่งล่าสุดเมื่อ 16 เม.ย.โรมาโน่ โพสต์ลง X เผยว่า เดอ บรอยน์ จ่อค้าแข้งในลีกแยงกี้ แต่ไม่ใช่ อินเตอร์ ไมอามี่ ซึ่งไม่ได้ทาบทามดาวเตะวัย 33 ปี
"เดอ บรอยน์ จะพิจารณาทุกๆทางเลือกในอีกไม่กี่วันหรือสัปดาห์นี้ แต่ ชิคาโก้ ไฟร์ แสดงความสนใจเขาอย่างชัดเจน และเสนอโปรเจกต์ที่ เคดีบี ตื่นตาตื่นใจ การเจรจาเกิดขึ้นแล้ว" โรมาโน่ เผย