ลิเวอร์พูล ตัดสินใจขาย ดีโอโก้ โชต้า หลังจบซีซั่น 2024/25 พร้อมตั้งราคาปล่อยตัวเรียบร้อย ท่ามกลางความสนใจจากหลายสโมสร พรีเมียร์ลีก แต่มีข้อแม้สำคัญที่อาจทำให้บางทีมต้องถอย
Empire of the Kop รายงานเมื่อ 8 เม.ย.ว่า ลิเวอร์พูล ตัดสินใจลอยแพ โชต้า ออกจาก แอนฟิลด์ หลังจบซีซั่นนี้เนื่องจากสตาร์ทีมชาติ โปรตุเกส มีปัญหาบาดเจ็บบ่อยครั้งซึ่งทำให้ อาร์เน่อ สล็อต ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ที่เข้ามากุมบังเหียน หงส์แดง ซีซั่นแรกไม่ปลื้มสักเท่าไหร่
สื่อเจ้าดังกล่าวระบุว่าจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก ต้องการได้ค่าตัวดาวเตะวัย 28 ปี 50-55 ล้านยูโร (ราว 1,800-1,980 ล้านบาท) และมี วูล์ฟส์ , แอสตัน วิลล่า ตลอดจน นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด สโมสรร่วม พรีเมียร์ลีก ให้ความสนใจ
อย่างไรก็ดี มีการกล่าวอ้างว่า หมาป่า อดีตต้นสังกัดของ โชต้า ซึ่งถูกเผยว่าหวังดึงนักเตะเก่าคืนทัพหวังเจรจาขอยืมดาวดังเลือดฝอยทอง ขณะที่ ลิเวอร์พูล ต้องการขายขาดสถานเดียว