เจมี่ คาร์ราเกอร์ ฟันธง เควิน เดอ บรอยน์ คือแข้งต่างชาติเก่งสุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก รองจาก เธียร์รี่ อองรี พร้อมชี้ชัดเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ แมนฯ ซิตี้ คว้าแชมป์ลีกมากกว่าลิเวอร์พูลในยุคหลัง
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังคนดัง กล่าวยกย่อง เควิน เดอ บรอยน์ ว่าเป็นนักเตะชาวต่างชาติที่เก่งที่สุดตลอดกาลเป็นอันดับ 2 ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ไม่กี่วันก่อน เดอ บรอยน์ เพิ่งประกาศว่าจะแยกทางกับ แมนซิตี้ ทันทีที่หมดสัญญากับต้นสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากเล่นให้ทีมมาตั้งแต่ปี 2015 โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาแข้งวัย 33 ปีก็ทำผลงานได้สุดยอดจนช่วยให้ทีมได้แชมป์หลายต่อหลายรายการ
คาร์ราเกอร์ เผยว่า "สำหรับผมแล้วเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในช่วง 4 หรือ 5 ปีหลังมานี้เลยก็ว่าได้ ที่จริงถ้าไม่นับ เธียร์รี่ อองรี แล้วล่ะก็ เขาก็ถือเป็นนักเตะชาวต่างชาติใน พรีเมียร์ลีก ที่เก่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลย ผมกล้าพูดแบบนั้นเลยล่ะ"
"เขาจะติดอยู่ในทีมยอดเยี่ยมตลอดกาลของศึก พรีเมียร์ลีก ของผมแน่ๆ เขาคือหนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยเจอและเท่าที่เคยเล่นในลีกของเรา และที่จริงอาจจะไม่ใช่แค่เฉพาะใน พรีเมียร์ลีก เท่านั้น แต่อาจจะรวมถึงในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ด้วย (หมายถึงสมัยที่ลีกสูงสุดของอังกฤษยังไม่ได้ใช้ชื่อ พรีเมียร์ลีก)"
"ตอนที่ ลิเวอร์พูล กับ แมนซิตี้ เบียดลุ้นแชมป์ลีกกันแบบสูสีสุดๆ เป็นเวลา 4 หรือ 5 ฤดูกาลน่ะ เขาก็คือคนที่สร้างความแตกต่างได้ ลิเวอร์พูล สามารถทาบชั้นกับ ซิตี้ ในพื้นที่อื่นๆ ได้หมด ยกเว้นแค่ในตำแหน่งกองกลางตัวรุก ตอนที่ ซิตี้ มีแต้มมากกว่า 1 หรือ 2 คะแนนน่ะ ผมก็รู้สึกเลยว่า เควิน เดอ บรอยน์ คือความแตกต่างที่เกิดขึ้น"