ลือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมปล่อยตัว ค็อบบี้ เมนู กองกลางดาวรุ่งอนาคตไกลในช่วงซัมเมอร์นี้ หลัง รูเบน อโมริม มองว่าแข้งรายนี้ยังมีปัญหาทั้งเรื่องความฟิตและไม่เหมาะกับระบบการเล่นที่วางไว้
เมนู เด็กปั้นของ แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกลือมาระยะหนึ่งแล้วว่าสโมสรพร้อมขายเขาออกจากทีมเช่นเดียวกับ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซึ่งซ้อมได้ไม่เข้าตา อโมริม และถูกกุนซือโปรตุกีสตัดออกจากทีมยาว 12 นัดก่อนปล่อยให้เขาย้ายไปร่วมทีม แอสตัน วิลล่า แบบยืมตัว
ต่อประเด็นของ เมนู ก่อนหน้านี้มีการเผยว่าเขายังไม่ต่อสัญญาใหม่เนื่องจากต้องการได้ค่าแรงอย่างงามจนส่งผลให้ ผีแดง มีแผนปล่อยดาวเตะวัย 19 ปีออกจากทีมในซัมเมอร์นี้โดยพวกเขาต้องการได้ค่าตัวดาวเตะทีมชาติ อังกฤษ 70 ล้านปอนด์ (ราว 3,080 ล้านบาท)
กระทั่งล่าสุดเมื่อ 1 เม.ย.ปีเตอร์ ฮิลล์ ผู้สื่อข่าวร่วมละเลงข่าวว่า อโมริม ไม่ปลื้มสภาพความฟิตของ เมนู และมองว่าเขาไม่เหมาะกับระบบของทีมจึงยินดีเปิดทางให้เขาย้ายออกจาก โอลด์ แทรฟฟอร์ด หลังจบซีซั่น
ขณะเดียวกัน เชื่อว่า เมนู มีใจย้ายไปค้าแข้งในต่างแดนด้วย และหวังประสบความสำเร็จเหมือนกับ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ ที่อำลา ผีแดง และไปได้สวยใน เซเรียอา กับทีม นาโปลี
ทั้งนี้ นับตั้งแต่ อโมริม ย้ายมาคุมทีม เร้ด เดวิลส์ เมนู ได้ลงบู๊แค่ 16 นัดในทุกรายการโดยเกมล่าสุดเป็นแมตช์ชนะ เลสเตอร์ 2-1 ในศึก เอฟเอ คัพ ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด ช่วงต้นเดือนก.พ. แต่ส่วนใหญ่เป็นเพราะสตาร์วัยรุ่นมีปัญหาบาดเจ็บรบกวน