แฮร์รี่ เร้ดแน็ปป์ มองว่า สเปอร์ส ยังมีซีซั่นที่เลวร้ายอยู่ดีต่อให้ได้แชมป์ ยูโรปา ลีก โดยบอกว่าตอนแรกคิดว่าทีมควรจะจบด้วยการติดท็อปโฟร์ด้วยซ้ำ
แฮร์รี่ เร้ดแน็ปป์ อดีตกุนซือคนดัง แสดงความเห็นว่าต่อให้ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้แชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลนี้ มันก็ยังถือว่าทีมมีซีซั่นที่น่าผิดหวังอยู่ดี
หลังจากฤดูกาลก่อน สเปอร์ส ได้อันดับ 5 ในลีก ทีมของกุนซือ อังเก้ ปอสเตโคกลู กลับมีผลงานดร็อปลงอย่างมากในซีซั่นนี้จนปัจจุบันอยู่ในอันดับ 14 แต่ก็ยังมีลุ้นแชมป์ ยูโรปา ลีก อยู่ หลังจากปัจจุบันเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ
เร้ดแน็ปป์ ซึ่งเคยคุม สเปอร์ส เผยว่า "ผมไม่คิดว่าการได้แชมป์ ยูโรปา ลีก จะทำให้นี่เป็นฤดูกาลที่ดีได้แน่นอน การได้แชมป์บางอย่างถือเป็นเรื่องดีสำหรับสโมสร แต่มันก็ไม่ใช่รายการระดับ แชมเปี้ยนส์ ลีก สักหน่อย จริงไหมล่ะ ?"
"ถ้ามองจากสถานการณ์ของพวกเขาในตอนนี้ก็ต้องบอกว่านี่เป็นฤดูกาลที่เลวร้ายสำหรับทีม ตอนต้นฤดูกาลนี้น่ะผมยังคิดเลยว่า -ใช่ พวกเขาจะติดท็อปโฟร์แน่ๆ- หลังจากได้เห็นขุมกำลังของพวกเขา ผมเคยคิดว่าพวกเขาจะมีผลงานแบบนั้นตอนจบฤดูกาลนี้"
"จริงอยู่ว่าพวกเขาโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานหลายครั้ง แต่ทีมอื่นๆ ก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน และที่จริงพวกเขา (สเปอร์ส) ก็ยังมีขุมกำลังแกร่งพอที่ควรจะทำผลงานได้ดีกว่านี้เยอะ ยังไงก็ตาม ตอนนี้มันดูเหมือนว่าพวกเขาจำเป็นต้องได้แชมป์รายการนั้น (ยูโรปา ลีก) สถานเดียว ไม่อย่างงั้นนี่ก็จะเป็นฤดูกาลที่เข้าขั้นหายนะ มันจะกลายเป็นฤดูกาลที่ไร้ค่าไปเลย"