เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนซิตี้ รับหากต้นสังกัดไม่ได้ตั๋วไปลุยแชมเปี้ยนส์ ลีก งานนี้คงเป็นเหมือนหายนะ แต่ชี้ทุกอย่างอยู่ในมือและต้องมุ่งมั่นจนจบซีซั่น
เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงยอมรับถ้าทัพ "เรือใบสีฟ้า" ไม่ได้โควตาไปลุยศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มันคือหายนะของสโมสรอย่างแท้จริง
แมนซิตี้ ทำผลงานได้น่าผิดหวังอย่างมากในฤดูกาลนี้ โดยพวกเขาเก็บได้ 47 คะแนนจากการลงสนาม 27 แมตช์ทำให้รั้งอยู่อันดับ 4 ในตารางศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งถือว่ายังไม่ปลอดภัย เนื่องจากมีหลายทีมที่ทำแต้มไล่บี้หายใจรดต้นคอ ทั้ง เชลซี, บอร์นมัธ และ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นต้น
กวาร์ดิโอล่า ซึ่งเตรียมนำ แมนซิตี้ เยือน น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ที่สนามซิตี้ กราวนด์ วันเสาร์ที่ 8 มีนาคมนี้ เปิดใจในกรณีที่ต้นสังกัดพลาดคว้าตั๋วลุยถ้วยใบโตยุโรป ว่า "แน่นอนว่ามันคงเป็นหายนะ เราตั้งเป้าที่จะได้เล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ถ้าเราทำไม่ได้ นั่นหมายความว่าเรายังไม่ดีพอ และทีมอื่นสมควรได้โควตามากกว่า"
"ใช่ อันดับในตารางลีกของเราในตอนนี้มันไม่ได้ดีมากนัก แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย ทั้งหมดนี้อยู่ในมือเรา และเราจะต้องสู้จนกระทั่งจบฤดูกาล" อดีตนานใหญ่ บาเยิร์น มิวนิค และ บาร์เซโลน่า กล่าวทิ้งท้าย