สี่นักเตะ แมนยู ได้ยินมีสะดุ้งแน่! ริโอ เฟอร์ดินานด์ จิ้มชื่อผู้เล่นที่ไม่เข้าระบบ รูเบน อโมริม ทำให้จำเป็นต้องหาแข้งใหม่ที่สามารถทำในสิ่งที่กุนซือต้องการได้
ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นว่า โจชัว เซิร์กซี่, มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์, แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ ราสมุส ฮอยลุนด์ เป็นสี่นักเตะ "ปีศาจแดง" ที่ไม่เข้ากับระบบของ รูเบน อโมริม กุนซือชาวโปรตุกีส ในแง่ของสภาพร่างกายและแท็กติก
เฟอร์ดินานด์ เผยผ่าน ทีเอ็นที สปอร์ตส์ หลังเกม แมนยู เปิดบ้านเฉือนชนะ อิปสวิช ทาวน์ 3-2 เมื่อวันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า "โจชัว เซิร์กซี่, มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์, แฮร์รี่ แม็กไกวร์ และ ราสมุส ฮอยลุนด์ นี่ไม่ใช่เกมของพวกเขา"
"ผมคิดว่า อโมริม จำเป็นต้องหานักเตะที่มีความสามารถในการทำสิ่งที่เขาต้องการได้ ไม่เพียงแต่ในเรื่องแท็กติกเท่านั้น แต่ความแข็งแกร่งของร่างกายก็มีความสำคัญเช่นกัน"
"ผมเคยดูเกมของ สปอร์ติ้ง มาบ้างโดยเฉพาะในถ้วยยุโรป พวกเขาเป็นทีมที่มีความเป็นนักกีฬาและมีพลัง นั่นคือจุดเด่นอย่างหนึ่งของทีมนั้น เป็นจุดเด่นของทีมที่ดีที่สามารถคว้าชัยชนะได้ ขณะที่ทีมนี้ไม่ใช่ทีมที่คล่องตัวและมีพลัง" ริโอ ทิ้งท้าย