มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ อาร์เซน่อล หนีไม่พ้นโดนนักข่าวสอบถามถึงโอกาสพาทีมลุ้นคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก หลัง เดอะ กันเนอร์ส ทำได้แค่บุกไปเสมอกับ ฟอเรสต์ แบบไม่มีสกอร์ในเกมที่สนาม ซิตี้ กราวด์ เมื่อวันพุธที่ 26 ก.พ.
อาร์เตต้า ลั่นวาจาก่อนเกมบู๊กับ เจ้าป่า ว่าต้องข้ามศพของเขาไปก่อนหาก ลิเวอร์พูล ต้องการคว้าแชมป์ ขณะที่ เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ ประสานเสียงเจ้านายว่าทีมเมืองหลวงยังมีสิทธิ์คว้าแชมป์แม้จะโดน หงส์แดง นำห่าง 11 แต้ม
กระทั่งหลังทำได้แค่เจ๊ากับ ฟอเรสต์ 0-0 ขณะที่ ลิเวอร์พูล เฝ้าบ้านเชือดนิ่ม นิวคาสเซิ่ล 2-0 โกยแต้มหนีไปเป็น 13 แต้มแม้จะลงเล่นมากกว่าทีม ปืนใหญ่ หนึ่งนัด กุนซือสแปนิชได้เอ่ยเป็นทำนองจะขอลุ้นต่อจนถึงที่สุด
"ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเราแสดงให้เห็นถึงแคแรกเตอร์ เราต้องการชนะ และเราพยายามแล้ว" อาร์เตต้า เอ่ย
"เราเป็นฝ่ายครองเกม เราพยายามในหลายๆแนวทาง เราขาดความเด็ดขาดในจังหวะสุดท้ายต่อการปลดล็อก เราต้องส่งบอลเข้ากรอบให้มากกว่านี้"
"เรามีมาตรฐานที่ดีกว่าเกมแพ้ เวสต์แฮม เราป้องกันได้ เราต่อสู้อย่างมีจุดหมายโดยมุ่งมั่นที่จะทำให้สิ่งต่างๆเกิดขึ้น แต่มันไม่เกิดขึ้นเพราะเราขาดความเฉียบคม เราพยายามจนถึงที่สุดแล้ว แต่เราทำไม่สำเร็จ"
ต่อข้อถามถึงการปราศจากกองหน้า อาร์เตต้า เอ่ยว่า "มันเป็นเหมือนเคย มันเป็นสิ่งที่เราเผชิญในตอนนี้ เราต้องทำงานกันต่อไปสำหรับสิ่งที่เรามี"
สุดท้ายแล้ว กุนซือเลือดกระทิงดุระบุถึงโอกาสลุ้นคว้าแชมป์ของทีมว่า "มันเป็นเหมือนสัปดาห์ก่อน สองสัปดาห์ก่อน สามเดือนก่อน สิ่งเดียวที่เราสามารถทำได้คือชนะเกมของเรา และรอดูว่าเราจะเก็บแต้มได้มากเท่าไหร่"
"ผลลัพธ์เกมนี้มันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกดี เราบุกมาที่นี่เพื่อชนะ"