เจมี่ คาร์ราเกอร์ ชี้ ผลงานในซีซั่นนี้ของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ ลิเวอร์พูล จะเป็นผลงานต่อ 1 ซีซั่นที่โหดที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมียร์ลีก โดยบอกว่ามันเหมือนกับที่ ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำได้ด้วย
เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตยอดกองหลังของ ลิเวอร์พูล กล่าวว่าผลงานของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ในฤดูกาลนี้ จะเป็นผลงานต่อ 1 ซีซั่นที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ซาลาห์ เพิ่งทำ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์จนช่วยให้ ลิเวอร์พูล บุกไปชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-0 ส่งผลให้ซีซั่นนี้เขามีส่วนร่วมกับประตูใน พรีเมียร์ลีก แตะหลัก 41 ครั้งเข้าไปแล้ว แบ่งเป็นการยิงเอง 25 ประตูกับ 16 แอสซิสต์
สำหรับสถิติของ พรีเมียร์ลีก ในเรื่องนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูมากที่สุดต่อ 1 ซีซั่นนั้น เป็นของ อลัน เชียเรอร์ กับ แอนดี้ โคล ที่ทำเอาไว้ 47 ครั้งเท่ากัน แต่มันเกิดขึ้นในสมัยที่แต่ละทีมใน พรีเมียร์ลีก เตะกัน 42 นัดต่อ 1 ฤดูกาล และตอนนี้ ซาลาห์ ก็มีโอกาสทุบสถิติดังกล่าวได้แม้ว่าจะเล่นในยุคที่ พรีเมียร์ลีก มีเกมให้เล่นน้อยกว่าแต่ก่อน เพราะซีซั่นนี้ ลิเวอร์พูล ยังเหลือเกมในลีกอีกถึง 11 นัด
ยิ่งไปกว่านั้น ผลงานจากนัดล่าสุดยังทำให้นี่เป็นเกม พรีเมียร์ลีก นัดที่ 11 ประจำฤดูกาลนี้ที่ ซาลาห์ ทั้งยิงได้และทำแอสซิสต์ได้ภายในนัดเดียวกันด้วย ซึ่งหากประเมินผลงานของนักเตะทุกคนจาก 5 ลีกใหญ่ของทวีปยุโรป เขาก็เป็นคนแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2014-15 ที่ทำแบบนั้นได้อย่างน้อย 11 เกม โดยคนสุดท้ายก่อนหน้าเขาที่ทำผลงานได้โหดแบบนั้นคือ ลิโอเนล เมสซี่ ตอนอยู่กับ บาร์เซโลน่า
คาร์ราเกอร์ เผยว่า "นี่จะกลายเป็นผลงานของนักเตะคนใดคนหนึ่งต่อการเล่น 1 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราเคยเจอ ผมไม่สงสัยถึงเรื่องนั้นแม้แต่นิดเดียว"
"ประเด็นมันไม่ได้มีแค่ว่าเขาจะขึ้นไปอยู่เหนือนักเตะเหล่านั้น (หมายถึงคนที่เคยครองสถิติ) ได้รึเปล่าเท่านั้น แต่มันกลายเป็นว่าเขาจะตั้งมาตรฐานเอาไว้สูงมากๆ จนในอนาคตอาจจะไม่มีใครที่สามารถทำแบบเดียวกับเขาได้ด้วย"
"ตอนนี้เรากำลังเป็นประจักษ์พยานของสิ่งที่พิเศษสุดๆ เขากำลังมีผลงานต่อ 1 ฤดูกาลแบบเดียวกับที่ เมสซี่ และ โรนัลโด้ ทำได้"