ราฟาเอล เบนิเตซ อดีตกุนซือ ลิเวอร์พูล กระตุ้นให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ย้ายมาค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด โดยชี้ว่าสไตล์ของแบ็คขวาจอมแอสซิสต์เหมาะกับ ราชันชุดขาว
อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ กองหลัง ลิเวอร์พูล ได้รับการคาดหมายว่าจะย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัวเนื่องจากเขายังไม่ได้ต่อสัญญากับสโมสรซึ่งจะหมดลงในซัมเมอร์นี้
ต่ออนาคตการค้าแข้งของกองหลังทีมชาติ อังกฤษ เบนิเตซ ออกปากชี้ว่าดาวเตะ หงส์แดง สมควรย้ายมาที่ เบร์นาเบว เนื่องจากแนวทางการเล่นของเขาเหมาะกับทีมดังของลีกระทิงดุ
"ในฐานะกองหลังจอมบุก คุณจะมีโอกาสแอสซิสต์มากขึ้น และสร้างโอกาสมากขึ้นซึ่งจะเป็นผลดีต่อเขาในฐานะนักเตะ เขาทำได้กับ ลิเวอร์พูล ดังนั้นมันจึงไม่น่าเซอร์ไพรส์ แต่กับ เรอัล มาดริด คุณสามารถการันตีได้ว่าเขาจะทำได้อีกหลายปี" กุนซือสแปนิชเอ่ยเมื่อ 13 ก.พ.
"ในฐานะแฟน ลิเวอร์พูล คุณจะบอกว่าหากเขาอยู่ต่อมันจะดีกว่า แต่หากเขาย้าย ในฐานะที่เป็นแฟน เรอัล มาดริด มาตลอดชีวิตตั้งแต่เด็ก มันจะเป็นเรื่องดีสำหรับทั้ง เรอัล มาดริด และเขา"
อนึ่ง เบนิเตซ เป็นอดีตกองหลังของ เรอัล มาดริด ตั้งแต่ทีมเยาวชน และได้เล่นให้กับทีมชุดบีโดยเลื่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ไม่สำเร็จ แต่เขาเคยคุมทีม ราชันชุดขาว ทั้งชุดยู 17, และชุดบี