เมมฟิส เดอปาย แข้ง โครินเธียนส์ ไปยืนเหยียบบอลต่อหน้าแข้ง พัลเมยรัส จนสุดท้ายนำไปสู่เหตุวิวาทกันระหว่างทั้ง 2 ฝั่ง
เมมฟิส เดอปาย ดาวเตะ โครินเธียนส์ ยืนเหยียบลูกฟุตบอลในช่วงท้ายเกม คัมปิโอนาโต้ เปาลิสต้า หรือทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลประจำรัฐ เซา เปาโล รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง ที่ต้นสังกัดของเขาเปิดบ้านเสมอกับ พัลเมยรัส 0-0
จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกม โดย โครินเธียนส์ มาได้ลูกฟรีคิกตรงจุดที่ใกล้กับกรอบเขตโทษของ พัลเมยรัส ซึ่งนักเตะคนหนึ่งของเจ้าถิ่นก็ผ่านบอลไปให้ เดอปาย ที่ยืนอยู่ใกล้กับมุมธง
ทั้งนี้ เดอปาย แตะบอลนิดหน่อย ก่อนที่จะยืนเหยียบลูกบอลแบบเต็ม 2 เท้า ซึ่งหลังจากนั้นนักเตะ 2 คนของ พัลเมยรัส ก็ปรี่เข้าไปกระแทกเขาทันทีจนกรรมการต้องรีบเป่าฟาวล์ ก่อนที่นักเตะของทั้ง 2 ฝั่งจะก่อเหตุวิวาทกันอย่างหนักจนเกมต้องหยุดไปพักหนึ่ง โดยท้ายที่สุดแล้วเกมนี้จบลงด้วยการเสมอกัน 0-0 ทำให้ โครินเธียนส์ ชนะด้วยสกอร์รวม 1-0 พร้อมกับได้แชมป์ไปครอง