เนย์มาร์ หัวหอก ซานโตส ทำประตูจากการเล่นลูกเตะมุมโดยตรง โดยนี่ถือเป็นลูกที่ 2 ของเขากับการกลับมาเล่นให้ ซานโตส ด้วย
เนย์มาร์ กองหน้า ซานโตส ทำประตูจากลูกเตะมุมโดยตรง ในเกมลีกประจำรัฐเซา เปาโล รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี นัดที่ทีมของเขาบุกไปชนะ อินเตอร์ เดอ ลิเมยร่า 3-0
จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 27 ซึ่งเป็นตอนที่ ซานโตส นำไปแล้ว 1-0 โดยตอนแรก เนย์มาร์ ตั้งใจเดินไปเล่นลูกเตะมุมตามปกติ แต่แฟนบอลเจ้าถิ่นก็ส่งเสียงโห่ใส่เขาเพื่อกดดันเจ้าตัว
อย่างไรก็ตาม เนย์มาร์ ก็ไม่มีท่าทีเสียสมาธิแต่อย่างใด แถมยังทำท่าเชิงยั่วให้กองเชียร์เจ้าถิ่นโห่ใส่เขาให้ดังกว่าเดิมด้วย ก่อนที่เขาจะเตะลูกเตะมุม ซึ่งบอลก็ย้อยไปชนเสาไกลก่อนที่จะกระเด้งเข้าประตูไป ทำให้ ซานโตส หนีห่างเป็น 2-0 และหลังจากนั้น แข้งวัย 33 ปีก็ไปนั่งฉลองบนป้ายโฆษณาแถวนั้น โดยเกมนี้เขายังทำได้ 2 แอสซิสต์ด้วย
ทั้งนี้ นี่นับเป็นลูกที่ 2 ของ เนย์มาร์ จากการลงเล่นไป 6 นัดในทุกรายการกับการกลับมาเล่นให้ ซานโตส พร้อมกับช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ของกลุ่ม บี และได้เข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปดวลกับ เร้ด บูลล์ บรากันติโน่ ต่อไป