ทำไปเพื่อชาติ!สกาโลนี่ ลั่นไม่ติดใจคำพูด ราฟินญ่า ตั้งแต่แรก

ทำไปเพื่อชาติ!สกาโลนี่ ลั่นไม่ติดใจคำพูด ราฟินญ่า ตั้งแต่แรก
ลิโอเนล สกาโลนี่ ระบุ ไม่ถือสากับคำพูดของ ราฟินญ่า อยู่แล้ว พร้อมบอกว่า อาร์เจนตินา ไม่ได้เอาเรื่องนั้นมาเป็นเชื้อไฟในเกมล่าสุดที่ชนะ บราซิล ด้วย

ลิโอเนล สกาโลนี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวว่าส่วนตัวไม่ได้โกรธอะไร ราฟินญ่า ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว หลังล่าสุด "ฟ้า-ขาว" เพิ่งเปิดบ้านคว้าชัยเหนือ บราซิล 4-1 ในเกม ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้

ราฟินญ่า จุดประเด็นในช่วงก่อนถึงวันแข่งขันด้วยการพูดประมาณว่าจะบุกไปดับ อาร์เจนตินา ให้ได้ หลังจากทัพ "เซเลเซา" ห่างเหินจากการชนะ อาร์เจนตินา มานาน แต่สุดท้าย อาร์เจนตินา ก็ยังทำได้เหนือกว่าอริตัวฉกาจ

สกาโลนี่ เผยว่า "ผมยกโทษให้ ราฟินญ่า เพราะผมรู้ดีว่าเขาไม่ได้ตั้งใจทำแบบนั้นจากใจจริง เขาก็แค่อยากสู้เพื่อประเทศของตัวเองเท่านั้น ผมมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าเขาไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำร้ายใครหรอก"

"มันไม่มีความจำเป็นที่ต้องมาพูดถึงเรื่องที่ว่าทำไมเราถึงเล่นกันแบบที่ทำได้ในวันนี้ เราไม่ได้เล่นกันได้ดีแบบนี้เพราะมีปัจจัยมาจากเรื่องนั้น (คำพูดของ ราฟินญ่า)"

"ผมอยากให้พวกเราทุกคนเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาเหล่านี้ เราไม่รู้ว่ามันจะยืนยาวแค่ไหน สักวันหนึ่งมันจะถึงจุดเปลี่ยนอย่างแน่นอน ก็หวังว่าช่วงเวลาแห่งความสุขแบบนี้จะยืนยาวไปนานๆ นะ แต่ตอนนี้มาเพลิดเพลินไปกับการเล่นของนักเตะเหล่านี้ก่อนดีกว่า เราจะพยายามเดินหน้ากันต่อไป"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport