แบร์นาโด้ ซิลวา ไม่เชื่อว่าการคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ จะช่วยแก้ไขฤดูกาลของ แมนซิตี้ ได้ โดยระบุ “มาตรฐานของเราสูงกว่านี้มาก”
แบร์นาโด้ ซิลวา ดาวเตะ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่คิดว่าการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ จะช่วยเยียวยาฤดูกาลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไว้ได้
แมนฯ ซิตี้ เอาชนะ บอร์นมัธ 2-1 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวานนี้ โดยในรอบรองชนะเลิศ พวกเขาจะพบกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
หลังจบเกม กองกลางชาวโปรตุเกสถูกถามว่า การคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ จะทำให้ฤดูกาลนี้ถือเป็นประสบความสำเร็จสำหรับสโมสรหรือไม่
"ไม่หรอก มาตรฐานของเราสูงกว่านี้มาก ดังนั้นแน่นอนว่าเราคงดีใจ [ที่ได้คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ] แต่การทำเช่นนั้นจะไม่ทำให้ฤดูกาลนี้ดีขึ้น
"น่าเสียดายที่เรามีผู้เล่นบาดเจ็บและมีปัญหาในทีมมากมาย ซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรเลย แต่ใช่แล้ว นั่นก็ยังไม่ใช่ข้อแก้ตัว"
"เรามีช่วงเดือนที่แย่ เราไม่ได้มองหาข้อแก้ตัว เราควรเล่นได้ดีกว่านี้มาก จากนี้ไป เราทำได้แค่รักษาฟอร์มการเล่นของเรา และวันนี้ทีมก็แสดงฟอร์มการเล่นที่ดี" ซิลวา กล่าวหลังจบเกม