ชาบี อลอนโซ่ กุนซือ เลเวอร์คูเซ่น ระบุ ทีมของตนเหลือโอกาสน้อยมากๆ ที่จะป้องกันแชมป์ได้ แต่ยืนยันว่าทุกคนจะยังลงเล่นอย่างเต็มที่จนถึงท้ายที่สุด
ชาบี อลอนโซ่ เทรนเนอร์ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ยอมรับว่า "ห้างขายยา" แทบจะหมดโอกาสป้องกันแชมป์ บุนเดสลีกา เยอรมัน แล้ว หลังล่าสุดทำได้เพียงออกไปเสมอกับ ซังต์ เพาลี 1-1
การได้เพียง 1 แต้มจากนัดล่าสุดทำให้ เลเวอร์คูเซ่น มีเพิ่มเป็นเพียง 64 คะแนนจาก 30 นัด ตามหลัง บาเยิร์น มิวนิค ที่เป็นจ่าฝูง 8 แต้ม โดยที่ทั้ง 2 ทีมเหลือให้เล่นอีกเพียง 4 นัดเท่ากัน แถมเกมนี้ยังนับเป็นการเสมอในลีกนัดที่ 10 ของ เลเวอร์คูเซ่น ประจำซีซั่นนี้ด้วย
อลอนโซ่ เผยว่า "ในทางทฤษฎีแล้วมันยังไม่จบ แต่เรารู้ดีว่าโอกาสมันน้อยมากๆ ฤดูกาลนี้เราเสมอเยอะไป นั่นคือสาเหตุที่ทำให้สถานการณ์มันเป็นแบบในตอนนี้ ไม่ใช่เพราะว่าเราแพ้เยอะไป"
"นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ บาเยิร์น มีแต้มมากกว่าเราเยอะ แต่ก็ใช่ เราต้องมองตามความเป๋นจริงด้วยในเรื่องที่ว่าฤดูกาลนี้มันยังไม่จบ เรายังจำเป็นต้องเล่นด้วยความเป็นมืออาชีพอย่างเต็มที่ และเตรียมพร้อมในแต่ละนัดในแบบเดียวกับที่เราทำมาโดยตลอดจนกว่าจะถึงท้ายที่สุด ฤดูกาลยังไม่จบลง"