ไปหน้าหลัก
ข่าว โตโยต้า ไทยลีก
''ดราแกน บอสโควิช''คนแรกประวัติศาสตร์ไทยลีกทำ''เพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริก''(ชมคลิป)
20/04/2017 19:58:49  


-

         ดราแกน บอสโควิช ดาวเตะชาวมอนเตเนโกร ของทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ไทยลีก ที่ทำแฮตทริกแบบ ''เพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริก'' ได้สำเร็จ


 

          ในเกมโตโยต้าไทยลีก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา "แข้งเทพ" บุกไปถล่มชลบุรีมา 5-1 โดย บอสโควิช เป็นคนยิงลูกที่ 2,3 และ 4 ในเกมดังกล่าวให้แบงค็อก ซึ่งมีการเปิดเผยว่า แฮตทริกที่บอสโควิชยิง ไม่ใช่แฮตทริกธรรมดา แต่เป็น แฮตทริกสมบูรณ์แบบที่เกิดขึ้นได้ยากมากๆ


           เพอร์เฟ็กต์ แฮตทริก  คือการยิงประตูด้วย เท้าซ้าย เท้าขวา และโหม่ง ไม่ซ้ำกันในสามประตู ซึ่งนาทีที่ 60 บอสโควิชยิงจ่อๆด้วยเท้าซ้ายเข้าไป  เป็นลูกแรกของเขา  จากนั้น นาทีที่ 75 เจ้าตัวซัดเท้าขวา ก่อนที่นาทีต่อมา จะปิดฉากแฮตทริกด้วยการโหม่ง เรียกได้ว่าเป็นสามประตู ที่เกิดจากการสามอาวุธอย่างแท้จริง

 

          ขณะที่เยอรมัน แฮตทริก คือการยิงประตูได้ 3 ลูกติดต่อกัน ไม่มีคนคั่น และทำได้ทั้งหมดในครึ่งเวลาเดียว  ซึ่งทั้ง 3 ประตูของบอสโควิช นั้นเรียงตามเงื่อนไขทั้งหมด  จึงสามารถเรียกได้ว่าเป็นเพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริก


          ในวงการฟุตบอลโลก มีน้อยครั้งมาก ที่จะมีคนทำ "เพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริก" ได้ แต่ก็ไม่ใช่จะไม่มี ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2008 ลูก้า โทนี่ กองหน้าชาวอิตาเลียน ของบาเยิร์น มิวนิค ยิงเพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริกได้สำเร็จ ในเกมชนะฮันโนเวอร์ 3-0

 

 
มาชมการทำประตูของดราแกน บอสโควิช ที่ทำ''เพอร์เฟ็กต์เยอรมันแฮตทริก''
 
 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]


close [X]