ยักษ์แสดพ่ายอาร์มี่0-1ร่วงบอลช้างเอฟเอ  

05/04/2017 21:54:48
 

-
 


     "สุภาพบุรุษวงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด หืดจับเฉือน "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี 1-0 ในศึกบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2017 ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป รอบคัดเลือกรอบแรก เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

 

    อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1 - อุดรธานี เอฟซี  0


          ศึกการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเค  2017 รอบคัดเลือก  ณ สนามกีฬากองทับบก เป็นการพบกันระหว่าง "สุภาพบุรุษวงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมจากศึกไทยลีก 2 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ "ยักษ์แสด" อุดรธานี เอฟซี ทีมจากศึกไทยลีก 3 ตอนบน โดยเริ่มการแข่งขันเวลา 18.00 น.


          ผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ ผู้ตัดสิน : สรพงษ์ ไกรเนตร ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่  1 : วรัญญู ชมโกศล ,ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 : กรรณภร สาริกากุล, ผู้ตัดสินที่ 4 :  สุนทร พอใจ ,ผู้ประเมินผู้ตัดสิน: ทิพวรรณ อ่อนคำ, ผู้ควบคุมการแข่งขัน : คมเดช สาราลักษณ์


          เริ่มการแข่งขันที่สนามกีฬากองทัพบก ช่วงแรกเป็นทางทีมเยือนที่ครองเกมได้ดีว่าแต่ทางเจ้าบ้านก็อาศัยความเก๋าของตัวผู้เล่นนำบอลกลับมาครองไว้ได้แต่ทั้งสองทีมก็พลักกันรุกและรับ น.7 เป็นทางเจ้าบ้านที่ได้ เมวิน เดอ ลูว์ ใช้ความสามารถเฉพาะตัวพาบอลขึ้นไปก่อนแหวกแนวรับ อุดรธานี เข้าไปในกรอบเขตโทษทางด้านขวาก่อนผ่านบอลเรียดย้อนกลับมาให้ทาง มรกต ไม้แก้ว ได้วางเท้ายิงด้วยขวาแต่บอลกลับเหินข้ามคานไปอย่างน่าผิดหวัง เกมส่วนใหญ่ในคู่นี้จะเป็นการขึ้นเกมตรงกลางเป็นส่วนใหญ่ทำให้ทั้งคู่ยังหาจังวะเข้าทำประตูกันไม่ได้แต่แนวโน้มส่วนใหญ่เป็นเจ้าบ้านที่ได้บุกมากกว่า


          น.25  เจ้าบ้าน อาร์มี่ ยูไนเต็ด มาได้ลุ้นอีกครึ่งกจาลูกเตะมุมทางด้านซ้ายโดย วรรณพล ปุษปาคม เปิดเข้าไปที่เสาสองให้ เอกสถา ธัญญกรรม ได้วิ่งสอดมาโหม่งเต็มๆ แต่ พิพัฒน์พล ทับไทร ยังลอยตัวคว้าบอลเอาไว้ได้


          น.30 เป็นทีมเยือนมาได้ลุ้นบ้างจากจังหวะฟรีคิกระยะ 30 หลาโดยเป็น ชัยมงคล บทนอก ได้ปั่นด้วยซ้ายแต่บอลไร้หนักเข้าซองผู้รักษาประตู ศุภชาติ อภิชาตยานนท์ รับไว้ได้สบาย ช่วงเวลาที่เหลือ ทั้ง 2 ทีมไม่สามารถทำประตูกันได้ ทำให้จบการแข่งขันครึ่งเวลาแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0


          กลับมาในช่วงครึ่งเวลาหลังก็ยังเป็นเจ้าบ้านที่ขึ้นเกมหวังปทำประตู น.62 ไฟสนามของสนามกีฬากองทัพบกก็ดับลงทำให้การแข่งขันต้องหยุดชะงักไป และหยุดการแข่งขันไปร่วม 13 นาที จึงสามารถกลับมาลงสนามกันต่อได้


          น.66 อาร์มี่เกือบมาได้ประตูออกนำไปจากฟรีคิกด้านกราบซ้ายเป็น วรานนท์ ปรางค์จันทร์ เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษบอลชุลมุนอยู่ในกรอบเขตโทษ ก่อนมาเข้าทาง มาร์กอส วินิซิอุส จิ้มบอลด้วยซ้ายโล่งๆ แต่ก็ยังไปแฉลบผู้เล่นอุดรธานีออกหลังไป


          จากจังหวัต่อเนื่อง น.67 อาร์มี่ก็มาได้ลุ้นอีกครั้งจากฟรีคิกระยะ 25 หลา ทางด้านกราบซ้ายเป็น วรรณพล ปุษปาคม ได้ปั่นโค้งด้วยขวาบอลเฉียดเสาออกไปนิดเดียวอาร์มี่ พลาดโอกาสขึ้นนำไปอย่างน่าเสียดาย


          น.79 เกมเริ่มเข้มข้น อาร์มี่ ยูไนเต็ด มาได้โอกาสบุกอีกครั้งจากความสามารถของ  มาร์กอส วินิซิอุส ที่บุกขึ้นทางด้านซ้ายก่อนแหวกกองหลังอุดรธานีเข้าไปเปิดตัดหลังแนวรับให้กับ พงษ์สุริยันต์ แอบแฝง ยิงโล่งๆ เข้าไป อาร์มี่ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ อุดรธานี เอฟซี ไปก่อน 1-0


          ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำประตูเพิ่มไม่ได้ทำให้จบการแข่งขันเป็น อาร์มี่ ยูไนเต็ด เอาชนะ อุดรธานี เอฟซี 1-0 ผ่านเข้ารอบต่อไป ในศึกช้าง เอฟเอ คัพ 2017


          วาทะกุนซือ

          "โค้ชตุ้ม" รังสิวุฒิ ชโลปถัมภ์ กุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ด : "เป็นเกมที่อึดอัดเราก็พยายามปรับเปลี่ยนผู้เล่นไว้เพื่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์ด้วย ทำให้ระบบการเล่นอาจจะมีขัดบ้าง แต่ผมก็ต้องชื่นชมลูกทีมที่ทำได้ดีและมาได้ประตูชัยในที่สุด"

          "โค้ชตู่" พนิพล เกิดแย้ม กุนซืออุดรธานี เอฟซี : "เราทำเต็มที่แล้วสำหรับเกมนี้ เกมรับของเราทำได้ดีแล้ว แต่เราก็ต้องยอมรับว่าอาร์มี่เป็นทีมใหญ่และการเล่นกับพวกเขาไม่ใช้งานง่าย และสุดท้ายก็ต้องชื่นชมลูกทีมด้วยว่าทุกคนพยายามทำได้ดีมาก"


          คะแนนความสามารถของผู้เล่น 2 ทีม

          อาร์มี่ ยูไนเต็ด : ศุภชาติ อภิชาตยานนท์ 6, วรรณพล ปุษปาคม 6, โรดริโก้ ฟราวเชส 6, เมลวิน โยฮันเนส 6 (น.63 มาร์กอส วินิซิอุส7), อภิเชษฐ์ พุฒตาล 6, พงษ์สุริยันต์ แอบแฝง 7, เอกสถา ธัญญกรรม 6 (น.45 องอาจ ภมรประเสริฐ์), กฤตณภพ เมฆพัชรกุล 6, กนก เกาะยางเผือก 6 (น.45 ไค ฮิราโนะ), มรกต ไม้แก้ว 6, วรานนท์ ปรางค์จันทร์ 6

          อุดรธานี เอฟซี : พิพัฒน์พล ทับไทร 6,สัญชัย นนทศิลา6 (น.48 วัฒนากรณ์ สวัสดิละคร), ชัยมงคล บทนอก 6, วงศพัทธ์ ศิลาหิรัญรัตน์ 6,พัชรพล อินทนี 6, โกมินทร์ มีลา 6, สุขสันต์ มุ่งเป้า 6 (น.78 ชนายุทธ ศรีสวัสดิ์), ธนาเศรฐ์ จินตภาภูธนสิริ 6, พิพัฒน์พล ทับไทร6, ปรเมศย์ อาจวิไล6 (น.60 ลิม่า คาร์ลอส), ธนภัทร แวมประชา 6, กวินชีวิต แสงพล 6

          แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : พงษ์สุริยันต์ แอบแฝง


  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เสี่ยกานต์เผยพัทยาใช้"ปฎิวัติ คำไหม"เฝ้าเสาชั่วครา...
กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีม "โลมาน้ำเงิน" พัทยา ยูไนเต็ด เผยถึงผลกระทบที่ทีมจะหมดสิทธิ์ใช้งาน "เจ้า...
นายด่านพัทยารถคว่ำเย็บ38เข็ม-ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล...
"สมพร ยศ" นายด่านพัทยา ยูไนเต็ด หลับในขณะขับรถยนต์ส่วนตัว ก่อนจะเสียหลักชนรถคันหน้าและมอเตอร์ไซค์ที่...
สิงห์เชียงรายขึ้นแท่นเต็งหนึ่ง,เอสซีจี เมืองทองหล่...
''กิเลนผยอง'' เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วงลงเต็ง 2 ที่จะคว้าแชมป์ไทยลีกในปีนี้ หลังสะดุดในเกมล่าสุ...
ฟุตบอลสยามรายวัน"ฉ.36"กว่างเผยต้องโค่น2บิ๊กถึงมั่น...
หนังสือพิมพ์ "ฟุตบอลสยามรายวัน" ฉบับที่ 36 วางแผงวันพุธที่ 5 เมษายน 2560

      Copyright2009 @ Siamfootball.siamsport.com. All Right Reserved