คอลัมน์ : มุมสี่สิงห์ โดย.. ทวนเหล็ก

ลุ้นไปฝรั่งเศส

15/04/2017 8:02:51 น.


     ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอปรบรัวๆ และปรบมือดังๆ ให้กับทัพ ''ชบาแก้ว'' ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยของเราที่สามารถทะลุเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศจอร์แดน ในปีหน้าพร้อมกับมีลุ้นคว้าตั๋วไปเล่นบอลโลกเป็นหนที่สอง


        ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ทัพ "ชบาแก้ว" สามารถจารึกในประวัติฟุตบอลไทยด้วยการคว้าตั๋วไปเล่นในศึก "เวิลด์ คัพ" 2015 ที่ประเทศแคนาดา ได้อย่างไม่น่าเชื่อแต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้ว !
         
        ซึ่งแน่นอนว่าในศึก "เวิลด์ คัพ" 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส จะเป็นเจ้าภาพนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ถึงตอนนี้ทีมชาติไทยของเราก็ก้าวเข้ามาใกล้ในการลุ้นตั๋วบอลโลกอีกหนึ่งสเต็ปแล้วเนื่องจากสามารถผ่านเข้าไปเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายได้อีกครั้งเพื่อเข้าไปลุ้นตั๋วบอลโลก หลังจากเคยทำได้มาแล้ว ด้วยการคว้าอันดับที่ 5 จากการดับคู่รักคู่แค้นอย่างเวียดนาม ณ กรุงโฮจิมินห์ พร้อมกับคว้าตั๋วใบสุดท้ายไปเล่นศึก "เวิลด์ คัพ" 2015 ที่ประเทศแคนาดา
        
        ถึงตอนนี้ก็นับว่ายังเหลือเวลาให้เราเตรียมทีมอยู่มากพอสมควร กว่ามีคิวเตะในศึกชิงแชมป์เอเชีย ในรอบสุดท้ายนั้นก็ปาเข้าไปที่เดือนเมษาฯ ปีหน้าโน้น ซึ่งก็คงต้องเป็นหน้าที่ของสเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ของทัพชบาแก้ว รวมไปถึง "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมสาวสวยที่ต้องปวดหัวอย่างหนักในการวางแผนเตรียมทีมต่อไป


        เอาเป็นว่าเรื่องลุ้นคว้าตั๋วบอลโลกตรงนั้นข้ามไปก่อน ซึ่งในเร็วๆ นี้ในอีกกี่เดือนข้างหน้านี้ จะมีการแข่งขันมหกรรมกีฬาของชาวอาเซียนอย่างซีเกมส์ โดยประเทศมาเลเซีย จะเป็นเจ้าภาพ ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งหลังจากที่ซีเกมส์หนก่อนฟุตบอลหญิงไม่ได้ถูกบรรจุเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งในซีเกมส์หนนี้ฟุตบอลหญิงถูกบรรจุกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งก็นับว่าเป็นผลดีของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยของเราที่จะได้เตรียมทีมและลองทีมไปในตัวก่อนลงเล่นชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย
         
        อย่างที่ทราบไปแล้วในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้คงไม่ง่ายแน่นอนเพราะชาติในอาเซียนย่านเดียวกับเราอย่าง เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ก็เป็น 2 ทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เหมือนกับเรา และแน่นอนว่าพวกเขาเหล่านี้น่าจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของในศึกซีเกมส์ครั้งนี้เช่นกัน
         
        ซึ่งถ้าหากเราสามารถคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้มาได้แบบไม่ยากเย็นนัก เชื่อว่าในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย เราเองก็มีสิทธิ์เป็น 1-5 ทีมที่ดีที่สุดที่คว้าตั๋ว ''เวิลด์ คัพ'' ที่ประเทศฝรั่งเศสได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าหลังจากนี้เราจะมีการเตรียมทีมได้ดีขนาดไหนกัน...


''ต๋อง...วัดสิงห์''

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : ทวนเหล็ก

จำนวนเรื่อง : 289
All post : 365
All view : 513,227
คอลัมน์ มุมสี่สิงห์
ถึงปธ.เอเอฟซี
อ๊อฟ อ๊อฟ
ถึงปธ.เอเอฟซี

View : 2,602 Post : 0
เก้าอี้ดนตรี
นนท์นี่คุง
เก้าอี้ดนตรี

View : 7,333 Post : 0
อีสานฟีเวอร์
ขุนเขาตะวันตก
อีสานฟีเวอร์

View : 6,813 Post : 0
ยิ่งแก้...ยิ่งไปกันใหญ่!!
ขุนเขาตะวันตก
ยิ่งแก้...ยิ่งไปกันใหญ่!!

View : 17,651 Post : 0
แค่ต้นเมษาก็ร้อนระอุ!
ทวนเหล็ก
แค่ต้นเมษาก็ร้อนระอุ!

View : 4,669 Post : 0

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263