คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. Candy Caddie

ฟอร์มสุดฮอตของ จอห์นสัน

30/03/2017 8:47:29 น.


     ยังคงทำผลงานได้ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับ ดัสติน จอห์นสัน โปรกอล์ฟชายมือ 1 ของโลก หลังล่าสุดชนะ ฆอน ราห์ม ก้านเหล็กจากสเปน 1 อัพ จนทำให้ได้แชมป์รายการ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ-เดลล์ เทคโนโลยี่ส์ แมตช์ เพลย์ ไปครอง

 

        นี่นับเป็นแชมป์รายการที่ 3 ของ จอห์นสัน ในปีนี้แล้ว และเป็นแชมป์ระดับอาชีพรายการที่ 17 ของเขา นอกจากนี้ มันยังทำให้เขากลายเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ได้แชมป์ระดับ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ ครบทั้ง 4 รายการด้วย

        ทั้งนี้ จอห์นสัน เผยว่าพอใจกับฟอร์มของตัวเองสุดๆ "มันเป็นวันที่ยากลำบาก ผมภูมิใจกับแนวทางการเล่นของตัวเอง รวมถึงการที่ผมกัดฟันสู้จนเอาตัวรอดมาได้"

        ที่จริง ราห์ม ก็สู้ได้ดีแล้ว เพราะตอนเหลือ 10 หลุม เขาตามหลังอีกฝ่ายถึง 5 ดาวน์ แต่เจ้าตัวก็ฮึดสู้จนทำให้ต้องมาลุ้นกันในหลุมสุดท้าย ก่อนที่ จอห์นสัน จะเอาชนะไปได้ ซึ่งก้านเหล็กจากสเปนก็ชมอีกฝ่ายที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

        "มันสุดยอดมากๆ ที่เขาสามารถเล่นได้อย่างเยือกเย็นตลอดทั้งรอบ เขาทำให้ผมทึ่งไปเลย เขาเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบสุดๆ" ราห์ม ซึ่งพุ่งมาเป็นมือ 14 ของโลกหลังจบรายการดังกล่าว ระบุ

        แน่นอนว่าการได้แชมป์ในครั้งนี้ทำให้ จอห์นสัน มีกำลังใจที่ดีก่อนที่จะทำศึก เมเจอร์ รายการ เดอะ มาสเตอร์ส ระหว่างวันที่ 6-9 เมษายนนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็จริงจังกับรายการนี้มากๆ จนถึงขั้นถอนตัวจากศึก เชลล์ ฮุสตัน โอเพ่น ไปแล้ว โดยมันเป็นการทำเพื่อรักษาสภาพร่างกายของตัวเอง

        ที่จริงรายการนี้ก็มีนักกอล์ฟไทยลงแข่งเหมือนกัน นั่นคือ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี แต่น่าเสียดายที่เขาจอดป้ายตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มจากการเป็นที่ 3 ด้วยผลงานชนะ 1 แมตช์ แพ้ 2 แมตช์

        อีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาคงไม่พ้นของฝั่ง แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เกีย คลาสสิก ซึ่งแชมป์ได้แก่ อี มิริม โปรกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ ที่ทำสกอร์รวม 4 วันได้ 20 อันเดอร์พาร์ 268

        ก้านเหล็กสาววัย 26 ปี ทำ 7 เบอร์ดี้และไม่เสียโบกี้เลย ส่งผลให้จบรอบ 4 ลงด้วยสกอร์เหนือกว่า โซ ยอน ริว เพื่อนร่วมชาติ และ ออสติน แอร์นท์ส นักกอล์ฟสาวสหรัฐฯ ที่จบอันดับ 2 ร่วมถึง 6 สโตรก ในการแข่งขันที่สนามอเวียร่า กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,593 หลา พาร์ 72

        ขณะที่ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล เป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่ทำผลงานดีที่สุด เมื่อเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ รวม 4 วัน 9 อันเดอร์พาร์ 279 จบอันดับ 11 ร่วม ตามมาด้วย "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ที่จบอันดับ 21 ร่วมกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 281 ส่วน "โปรจูเนียร์" ธิดาภา สุวรรณปุระ จบอันดับ 68 ร่วมที่สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 291

 

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : Candy Caddie

จำนวนเรื่อง : 62
All post :
All view : 159,228
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263