คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. Candy Caddie

การคืนสนามที่ต้องรอไปก่อนของ พญาเสือ

16/03/2017 11:45:18 น.


     แฟนกอล์ฟหลายคนคาดหวังว่าจะได้เห็น ไทเกอร์ วู้ดส์ โปรกอล์ฟชายคนดังกลับมาแข่งรายการระดับ เมเจอร์ ในเร็ววันนี้ เพราะถึงแม้เขาจะฟอร์มตกลงไป แต่เจ้าตัวก็ยังเป็นขวัญใจของคอกอล์ฟมากหน้าหลายตา

        อย่างไรก็ตาม แฟนๆ ของเขาคงจะต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย เพราะล่าสุด วู้ดส์ เผยเองว่ายังต้องพักฟื้นร่างกายจากอาการบาดเจ็บเรื้อรัง และอาจส่งผลให้ไม่ได้เข้าร่วมดวลวงสวิง เดอะ มาสเตอร์ส ด้วย


            วู้ดส์ โดนอาการบาดเจ็บตามเล่นงานมานานนมแล้ว โดยเจ้าตัวเพิ่งจะเริ่มมีอาการดีขึ้นไม่นาน และได้ลงเล่นรายการเล็กๆ ไปบ้าง แต่ตอนนี้ร่างกายของเขามันก็ไม่สู้ดีนัก ซึ่งนอกจากมีแววที่จะชวดลงเล่นรายการ เดอะ มาสเตอร์ส แล้วนั้น เขาบอกว่าคงจะพลาดเข้าร่วมการแข่งขันรายการ โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล ด้วย


            อดีตก้านเหล็กหมายเลข 1 ของ โลก  แสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า "นี่เป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมไม่อยากพลาดเข้าร่วมการแข่งขัน สำหรับในช่วงเวลานี้ผมไม่มีตารางที่จะกลับมาลงเล่นกอล์ฟ แต่ผมจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง และอาการค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ"


            เปลี่ยนบรรยากาศมาที่รายงานการแข่งขันช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสักหน่อย โดยของฝั่ง พีจีเอ ทัวร์ เป็นคิวของรายการ วัลสปาร์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ อดัม แฮดวิน โปรชาวแคนาเดี้ยนที่ทำสกอร์รวม 4 วันได้ 14 อันเดอร์พาร์ 270


            ทั้งนี้ ความสำเร็จครั้งนี้ทำให้ แฮดวิน ได้แชมป์ระดับ พีจีเอ ทัวร์ เป็นครั้งแรกในชีวิต และเป็นนักกอล์ฟจากแคนาดาคนที่ 14 ที่ได้แชมป์ พีจีเอ ทัวร์ ไปเชยชม


            ในรอบสุดท้ายนั้น แฮดวิน ต้องเสียวนิดๆ จากการออกดับเบิ้ลโบกี้ในหลุม 16 จนสกอร์ไปเท่ากับ แพทริค แคนท์เลย์ โปรลุงแซม แต่ขณะที่ แฮดวิน ประคองตัวเก็บพาร์ใน 2 หลุมสุดท้าย จนจบ 4 รอบที่สกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ 270 ฝั่ง แคนท์เลย์ กลับพลาดท่าออกโบกี้หลุม 18 พาร์ 4 เลยแพ้ไปหนึ่งสโตรกแบบน่าเจ็บใจ


            ชัยชนะรายการนี้ทำให้ แฮดวิน ได้รับเชิญไปร่วมแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ เดือนหน้า ซึ่งผลกระทบที่ตามมาอีกหนึ่งเด้งคือเขาต้องเลื่อนแผนบินไปฮันนีมูนออกไปอีก 1 สัปดาห์ โดย โปรวัย 29 ปี กล่าวอย่างเป็นปลื้มที่คว้าแชมป์ได้ทั้งที่หวิดโยนมันทิ้งไปจากการตีตกน้ำในหลุม 16 


            "ผมไม่ได้เขี่ยตัวเองออกจากทัวร์นาเมนต์ แต่ทำให้มันใกล้ขึ้นกว่าที่คิด ผมไม่รู้เหมือนกันว่าไอ้ชอตแย่ๆ นั่นมาจากไหน ผมทำได้ดีมาทั้งวัน และตลอดอาทิตย์ ผมรู้ว่าต้องพยายามตีชอตดีๆ ไปเรื่อยๆ การเล่นในวันนี้ทำให้ผมภูมิใจในตัวเอง โชคดีที่ผมได้แท็ป-อินง่ายๆ หลุม 18 ผมไม่รู้ว่าจะทำได้มั้ยหากระยะมันไกลกว่านี้"


            ข้ามมาที่ฝั่ง ยูโรเปี้ยน ทัวร์ โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการแข่งรายการ ฮีโร่ อินเดียน โอเพ่น ที่กรุงนิว เดลี ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นทัวร์ลูกผสมกับ เอเชี่ยน ทัวร์ และแฟนๆ เจ้าถิ่นก็ได้เฮ เมื่อแชมป์ได้แก่ ชีฟ เชาราเซีย โปรกอล์ฟชายจากแดนภารตะ ที่ทำสกอร์รวมไป 10 อันเดอร์พาร์ 278


            เชาราเซีย ที่รอบสุดท้ายชดเชย 3 โบกี้ ด้วยการทำ 4 เบอร์ดี้ จนทำให้ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จนั้น เผยว่าดีใจมากๆ กับความสำเร็จที่ทำได้ "ผมได้แชมป์ 2 ปีติดแล้ว ซึ่งมันทำให้ผมดีใจมากๆ ผมดีใจที่ทุกคนให้กำลังใจผม และภรรยาผมก็ได้มาดูผมตอนที่ได้แชมป์ อินเดียน โอเพ่น 2 ปีติดต่อกันเลย ผมดีใจมากๆ เลยล่ะ"


            สำหรับโปรชาวไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดได้แก่ แดนไท บุญมา กับ พรหม มีสวัสดิ์ ที่ปิดรายการด้วยอันดับ 13 ร่วม จากสกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 290 โดยในรอบสุดท้าย แดนไท เก็บได้ 1 อันเดอร์พาร์ ส่วน พรหม ทำไป 2 โอเวอร์พาร์

 

                    Candy Caddie

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : Candy Caddie

จำนวนเรื่อง : 61
All post :
All view : 154,207
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263