คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. Candy Caddie

การชวดแชมป์อันน่าเสียดายของ โปรเม

09/03/2017 10:03:05 น.


     นับได้ว่าน่าเสียดายสำหรับ เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยสุดๆ เมื่อเธอพลาดคว้าแชมป์ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ แชมเปี้ยนส์ ที่ สนาม เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ไปอย่างน่าเสียดาย หลังแพ้ พาร์ค อินบี โปรเกาหลีใต้ ไปเพียงแค่สโตรกเดียวเท่านั้น

        เอรียา หวดเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้าย ทำให้มีสกอร์รวม 18 อันเดอร์พาร์ 270 จบอันดับ 2 ขณะที่ อินบี โชว์ฟอร์มสุดยอดในวันสุดท้ายตีเข้ามาถึง 8 อันเดอร์พาร์ 64 แซงเข้าป้ายคว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 269 


            ขณะที่ ลิเดีย โค โปรมือ 1 โลกจากนิวซีแลนด์ ทำได้แค่อีเว่นพาร์ 72 ในรอบสุดท้าย สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 จบที่ 9 ร่วม ส่วน โมรียา จุฑานุกาล หวดรวม 11 อันเดอร์พาร์ 277 ได้ที่ 12 ร่วม ด้าน พรอนงค์ เพชรล้ำ หวดรวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 จบอันดับ 21 ร่วม


            ทั้งนี้ หลังจบรายการดังกล่าว เอรียา ก็ยังเป็นมือ 2 ของโลกเหมือนเดิม โดยตอนนี้เธอมีคะแนนสะสม 7.91 คะแนน ส่วนมือ 1 ของโลกอย่าง โค มีอยู่ 9.91 คะแนน ขณะที่เจ้าของแชมป์รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ แชมเปี้ยนส์ อย่าง อินบี ทะยานมาเป็นมือ 9 ของโลกแล้ว


            ข้ามฟากมาที่ฝั่ง พีจีเอ ทัวร์ กันบ้าง โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นคิวของรายการ ดับเบิ้ลยูจีซี-เม็กซิโก แชมเปี้ยนชิพ และก็เป็น ดัสติน จอห์นสัน โปรชาวอเมริกันที่เล่นได้สมเป็นมือ 1 ของโลก หลังจากคว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 270


            ก้านเหล็กหนุ่มวัย 32 ปี ทำ 5 เบอร์ดี้ และเสีย 2 โบกี้ ส่งผลให้จบรอบ 4 ลงด้วยสกอร์เหนือกว่า ทอมมี่ ฟลีทวู้ด นักกอล์ฟจากอังกฤษ (66) ที่จนอับดับ 2 เพียง 1 สโตรกเท่านั้น ในการแข่งขันที่สนามคลับ เดอ กอล์ฟ ชาปุลเตอเป็ค ระยะ 7,330 หลา พาร์ 71 


            จอห์นสัน ขึ้นมาครองมือ 1 โลก หลังคว้าแชมป์รายการเจเนซิส โอเพ่น เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน และเขาก็รู้ดีว่าการลงแข่งรายการที่เม็กซิโก จะเต็มไปด้วยความกดดันอย่างยิ่ง 


            "มันมีความหมายอย่างมาก มันเป็นเรื่องยากสำหรับครองตำแหน่งนี้ มันเต็มไปด้วยความกดดันสำหรับคุณ ผมลงไปในสนามและเล่นได้ดีมาก ผมรู้สึกว่าผมตีได้ดีมากตลอดทั้งสัปดาห์ กรีนที่นี่พัพตต์ได้ยาก ผมพัตต์ได้ไม่ดีนัก แต่ผมก็ตีได้ดีจริงๆ และเล่นได้ดีพอ เพราะผมชนะได้เพียง 1 สโตรก" จอห์นสัน เผย โดยนี่นับเป็นแชมป์รายการแรกของเขานับตั้งแต่ที่ลงเล่นในฐานะมือ 1 ของโลกด้วย


            ปิดท้ายที่ฝั่ง ยูโรเปี้ยน ทัวร์ โดยสัปดาห์ก่อนเป็นการแข่งรายการ ชวาเน่ โอเพ่น ซึ่งเป็นทัวร์ลูกผสมกับ ซันไชน์ ทัวร์ และ ดีน เบอร์เมสเตอร์ โปรกอล์ฟเจ้าถิ่นก็ได้แชมป์ไปครอง หลังรอบสุดท้ายเก็บเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ จนทำให้สกอร์รวมเป็น 18 อันเดอร์พาร์ 266


            เบอร์เมสเตอร์ ซึ่งรอบสุดท้ายทำไป 3 โบกี้ แต่ชดเชยได้ด้วย 9 เบอร์ดี้ จนทำให้ได้แชมป์ระดับ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เป็นครั้งแรกในชีวิตนั้น เผยว่าดีใจกับความสำเร็จครั้งนี้มากๆ "ผมไม่อยากจะเชื่อเลย มันเป็นช่วงซัมเมอร์ที่ดีที่สุดของผม สัปดาห์ก่อนผมทำผลงานได้น่าผิดหวังในรอบสุดท้าย ทุกอย่างไม่เข้าทางผม แต่ครอบครัวของผมกับทุกคนที่สนับสนุนผมบอกว่า -เดี๋ยวสัปดาห์หน้าเราจะมาเชียร์อีก ดังนั้นนายต้องคว้าแชมป์ต่อหน้าพวกเราให้ได้นะ- ซึ่งผมก็ดีใจสุดๆ ที่ทำอย่างนั้นได้"

 

 

                Candy Caddie

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : Candy Caddie

จำนวนเรื่อง : 60
All post :
All view : 154,058
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263