คอลัมน์ : ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก โดย.. PRINCE

ยกนิ้วให้ ''พชร คงวัดใหม่''

23/02/2017 10:03:50 น.


     ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แฟนกอล์ฟชาวไทยเกือบจะได้เฮดังๆ กันแล้วในการแข่งขันกอล์ฟทัวร์ลูกผสม ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เอเชียน ทัวร์ และ ออสเตรเลียน ทัวร์ รายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา เวิลด์ ซูเปอร์ 6 เพิร์ธ ชิงเงินรางวัลรวม 1,750,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 47.21 ล้านบาท) ที่สนาม เลค คาร์รินยัป คันทรี คลับ ระยะ 7,143 หลา พาร์ 72 ในเมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย หลัง พชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่ง ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ

        รายการนี้จะแข่งแบบปกติ 3 รอบ โดยเอา 24 คนที่สกอร์ดีที่สุดไปแข่งแบบเพลย์ออฟแมตช์เพลย์ 6 หลุม และ พชร วัย 17 ปี ก็สามารถเอาชนะ แซม บราเซล 1 อัพ ในการเล่นเพลย์ออฟรอบแรก ก่อนชนะ ลูคัส เฮอร์เบิร์ต 1 อัพ ในรอบ 2 


            จากนั้น ในรอบ 8 คนสุดท้าย พชร ก็ยังโชว์ฟอร์มเยี่ยมเอาชนะ แม็ตธิว มิลลาร์ 2 และ 1 (นำ 2 อัพเมื่อเหลือ 1 หลุม) ก่อนไปชนะ เจสัน สคริฟเนอร์ 3 และ 1 ในรอบรองชนะเลิศ ทำให้เข้าไปชิงชนะเลิศกับ แบร็ตต์ รัมฟอร์ด โปรเจ้าถิ่นวัย 39 ปี ได้ในที่สุด


            อย่างไรก็ตาม ในรอบชิงชนะเลิศ รัมฟอร์ด เอาชนะที่หลุมแรก ทำให้นำ 1 อัพ ก่อนที่ พชร จะมาชนะหลุม 2 กลับมาเสมอกัน จากนั้นหลุม 3 ก็ยังเสมอกัน ก่อนที่โปรเจ้าถิ่นจะชนะที่หลุม 4 และ 5 ทำให้ชนะไป 2 และ 1


            พชร เผยว่าพอใจกับผลงานของตัวเอง แม้ว่าจะแพ้ รัมฟอร์ด พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดายก็ตาม


            "ตอนจบรอบ 3 นี่ผมไม่คิดด้วยซ้ำว่าตัวเองจะมาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ แต่สุดท้ายผมได้อันดับ 2 เลย ผมดีใจมากๆ ถ้าผมเล่นได้ดีแล้วล่ะก็ การชนะหรือแพ้มันก็ไม่ได้เป็นประเด็นสำคัญเลย ผมไม่รู้สึกกดดันเลยล่ะ" โปรชาวไทยวัย 17 ปี กล่าว


            ด้าน รัมฟอร์ด เผยว่าพอใจกับความสำเร็จในครั้งนี้มากๆ เพราะนี่ถือเป็นแชมป์รายการแรกของเขานับตั้งแต่ปี 2013 เลย "ผมกลับมาแล้ว และผมก็คงไม่มีทางที่จะมีความสุขไปได้มากกว่านี้แล้วล่ะ"


            พชร สร้างชื่อจากการได้แชมป์ อาเซียน พีจีเอ ทัวร์ รายการ สิงห์ หัวหิน โอเพ่น เมื่อปี 2013 ด้วยวัยแค่ 14 ปีเท่านั้น ก่อนมาได้แชมป์อาชีพในฐานะโปรครั้งแรกจากศึก โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์ ตามด้วย โตโยต้า คลาสสิก


            จากนั้น พชร ก็คว้าโควตาไปเล่นใน บริติช โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว จากการคว้าโควตาเข้าป้ายจบอันดับ 6 ในการแข่งขันกอล์ฟ เอเชียน ทัวร์ รายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 


             นักกอล์ฟดาวรุ่งไทย กล่าวเปิดใจภายหลังได้สิทธิ์ไปลุย ดิ โอเพ่น ในเวลานั้น ว่า "ผมดีใจมากที่สามารถคว้าตั๋วไปร่วมแข่งขันในรายการเมเจอร์ ดิ โอเพ่น"


            ข้ามฝากไปที่กอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 45.5 ล้านบาท) ที่สนาม รอยัล อเดเลด กอล์ฟ คลับ พาร์ 73 เมืองอเดเลด ประเทศออสเตรเลีย 


            "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก้านเหล็กสาวไทย โช์ฟอร์มเยี่ยมในรอบสุดท้าย หลังตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 71 ทำให้มีสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 289 จบที่ 3 ร่วม ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ จาง ฮา นา โปรเกาหลีใต้ ที่ทำสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 282


            ด้าน "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ 76 ในวันสุดท้าย ทำให้มีสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 287 จบที่ 7 ร่วม ส่วน ลิเดีย โค โปรมือ 1 โลกจากนิวซีแลนด์ หวดรวม 2 โอเวอร์พาร์ 294 ได้อันดับ 46 ร่วม


            สำหรับในสัปดาห์นี้ แอลพีจีเอ ทัวร์ มีรายการใหญ่มาแข่งในบ้านเราคือ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 56 ล้านบาท) ที่สนาม สยาม คันทรี คลับ พัทยา (โอลด์ คอร์ส), พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์นี้


            ในรายการนี้ บรรดานักกอล์ฟสาวมือดังๆ ของโลกต่างมาร่วมดวลวงสวิงกันหลายราย ขณะที่สาวไทยที่ลงแข่งขันก็มี ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, ภรณีย์ ชุติชัย, พรอนงค์ เพชรล้ำ, เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ อาฒยา ฐิติกุล เป็นต้น ยังไงก็ไปเชียร์กันได้

 

                    PRINCE

คอลัมน์อื่น ๆ
Comment


นามปากกา : PRINCE

จำนวนเรื่อง : 192
All post : 5
All view : 143,026
คอลัมน์ ร่วมก๊วนกอล์ฟโลก

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.
เกี่ยวกับบริษัท | ติดต่อเรา | ลิขสิทธิ์ | ร่วมงานกับเรา | ลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณา 02-508-8263